Zalo công bố hỗ trợ chuyển đổi thuê bao từ 11 sang 10 số

Thay vì phải cập nhật lại số điện thoại một cách thủ công, Zalo sẽ hỗ trợ để người dùng có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ mà không cần phải thực hiện bất cứ thao tác chuyển đổi nào.

Theo lộ trình từ Bộ Thông tin và Truyền thông, từ ngày 15/9 tới đây, các thuê bao 11 số sẽ được chuyển đổi thành 10 số. Sự thay đổi này có thể ảnh hưởng tới một số ứng dụng liên lạc, nhắn tin của người dùng. Nếu không kịp cập nhật số điện thoại mới, rất có thể tài khoản ứng dụng sẽ không thể truy cập hoặc bị mất liên lạc với mọi người trong danh bạ.

Tuy nhiên, toàn bộ tài khoản Zalo hiện tại sẽ không chịu tác động bởi việc chuyển đổi đầu số này. Theo đó, sau ngày 15/9, người dùng Zalo vẫn đăng nhập tài khoản dù sử dụng số điện thoại cũ hay mới, đồng nghĩa với việc tất cả kết nối tới bạn bè trong danh bạ Zalo đều không bị ảnh hưởng.

Hệ thống thông minh của Zalo sẽ tự động điều chỉnh theo thay đổi của các nhà mạng và đồng bộ trên Zalo. Điều này sẽ giúp giải quyết mọi phiền toái nếu người dùng lỡ quên cập nhật số điện thoại sử dụng Zalo.

Người dùng Zalo không bị ảnh hưởng bởi việc chuyển đổi thuê bao.

Tuy nhiên, để duy trì hình thức nghe, gọi thông thường của nhà mạng hoặc sử dụng các ứng dụng khác ngoài Zalo, người dùng vẫn cần phải cập nhật danh bạ lưu trong điện thoại di động.

Điều này sẽ mất nhiều thời gian và khá phiền toái vì người dùng sẽ chia sẻ số điện thoại của mình cho bạn bè, người thân cũng như phải lưu lại thủ công từng số điện thoại mới trong danh bạ.

 

X

Để thuận tiện cho người dùng, trước ngày 15/9, Zalo sẽ cung cấp một bộ công cụ miễn phí để người dùng có thể cập nhật tự động số di động của bạn bè trong danh bạ điện thoại.

Ra mắt vào tháng 12/2012, Zalo là ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí trên nền tảng di động, được người dùng đánh giá cao bởi khả năng đảm bảo kết nối ổn định, nhanh chóng và khả năng gửi ảnh chất lượng tốt kể cả trong điều kiện hạ tầng mạng kém.

Zalo đã đạt mốc 100 triệu người dùng chỉ sau 5 năm 5 tháng, và mỗi ngày ứng dụng đang giúp người dùng chuyển đi khoảng 900 triệu tin nhắn, 50 triệu phút gọi, 45 triệu hình ảnh.

Ngoài lãnh thổ Việt Nam, Zalo là công cụ giao tiếp của cộng đồng người Việt khắp thế giới. Vào tháng 6/2016, Zalo bắt đầu phát hành phiên bản địa phương đầu tiên ở thị trường Myanmar. Thu hút 2 triệu người dùng chỉ sau 4 tháng ra mắt, Zalo đang dần trở thành một trong ứng dụng giao tiếp phổ biến ở quốc gia này.

Ngoài tính năng liên lạc, Zalo còn là công cụ hỗ trợ đắc lực trong cuộc sống hàng ngày, là nền tảng được rất nhiều cơ quan nhà nước của Việt Nam sử dụng để cung cấp dịch vụ công cho người dân và là kênh hiệu quả để các doanh nghiệp triển khai hoạt động quảng bá, kinh doanh.

Thế Anh

Tin Tức Liên Quan


Tin Tức Cùng Chuyên Mục

ASIAD 2018 sẽ được phát sóng trên những kênh nào tại Việt Nam?

22:54, 21/08/2018

Trên truyền hình, khán giả sẽ được xem trực tiếp và xem lại các trận đấu hay trên kênh VTC1, VTC3, VTC9 của Đài Truyền ...

Tiền lưu niệm in hình Karl Marx được tiêu thụ mạnh

22:54, 21/08/2018

Ông Hans-Albert Becker, đại diện Hãng lữ hành Trier Tourism, là nơi được cấp phép độc quyền lưu hành đồng tiền giấy in chân dung ...

Phát triển loại vật liệu tổng hợp mô phỏng răng cá mực

22:54, 21/08/2018

Qua nghiên cứu các chất trong thành phần răng cá mực, các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát triển được một loại vật liệu tổng ...

Hiến kế ứng dụng công nghệ 4.0 phát triển nền nông nghiệp thông minh bền vững

22:54, 21/08/2018

Những tri thức Việt hoạt động khoa học công nghệ trên thế giới khuyến nghị cần áp dụng ứng dụng công nghệ Internet Vạn vật ...

Cảnh sát Nhật Bản ra ứng dụng gọi điện khẩn cấp mới

22:54, 21/08/2018

Cảnh sát Nhật Bản dự kiến sẽ áp dụng một hệ thống gọi điện khẩn cấp mới trên toàn quốc, cho phép bất cứ ai ...

Huawei bị cáo buộc dùng ảnh từ DSLR để quảng cáo chất lượng ảnh chụp điện thoại

22:12, 21/08/2018

Mới đây, một đoạn quảng cáo của Huawei về hai dòng điện thoại Nova 3 và 3i đã bị cộng đồng công nghệ chỉ ra ...

Hơn 100 nhà khoa học bàn về hướng đi cho trí tuệ nhân tạo Việt Nam

22:12, 21/08/2018

Trong khuôn khổ chương trình Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam 2018, ngày 21/8, hội thảo Trí tuệ nhân tạo Việt ...

Nga khoe loạt vũ khí tối tân trước thềm Army 2018 (kỳ 2)

21:54, 21/08/2018

Xe chiến đấu bộ binh T-15 Armata bất ngờ xuất hiện trở lại sau thời gian dài vắng bóng, xóa tan những nghi ngờ về ...

Diễn đàn quy mô về tim mạch

21:54, 21/08/2018

Hội nghị Tim mạch quốc tế Thăng Long lần thứ II với chủ đề 'Nơi ý tưởng thành hiện thực' vừa diễn ra tại Đà ...

Tin Tức Mới