Tin Tức Hot

XSKT Cần Thơ rối ren…

Sau khi HLV Văn Sỹ than trời về tình cảnh khó khăn của đội bóng Nam Định, thì tới lượt người hâm mộ Cần Thơ đón nhận tin không vui: 10 cầu thủ của đội bỏ tập để đòi tiền 'lót tay'.

10 cầu thủ XSKT Cần Thơ đã dừng luyện tập từ hồi đầu tuần là: Nguyễn Huỳnh Kiếm Linh, Nguyễn Ngọc Anh, Lê Đức Lộc, Nguyễn Công Thành, Nguyễn Tăng Tuấn, Trần Hữu Thắng, Cao Cường, Tô Vĩnh Lợi, Lương Bá Sơn và Võ Út Cường. Điều đáng nói là phần lớn trong số này đều là trụ cột của đội bóng Tây Đô.

Nói về chuyện ngưng tập, một số cầu thủ ở XSKT Cần Thơ cho biết, tiền lương tháng 7 đội đã nhận được. Về cơ bản ở đội không có chuyện nợ lương; duy có tiền “lót tay” cho 10 anh em tân binh chúng tôi thì lãnh đạo CLB mới trả 50%. Số tiền “lót tay” còn lại lãnh đạo XSKT Cần Thơ hứa sẽ trả vào đầu giai đoạn 2 của mùa giải V-League 2018, nhưng nay chuẩn bị bước vào vòng đấu 21 mà tiền chưa thấy đâu. Chúng tôi vẫn giữ quan điểm của mình là sẽ không tập luyện cho đến khi nào nhận được 50% tiền "lót tay" còn lại. Thư ngỏ chúng tôi đã gửi lên HLV Vũ Quang Bảo và đã nhờ chú ấy chuyển lên lãnh đạo CLB.

Cầu thủ XSKT Cần Thơ (bên trái) không có nhiều động lực thi đấu ở những vòng đấu vừa qua.

Thế nhưng ông Nguyễn Thanh Danh, Giám đốc điều hành XSKT Cần Thơ khẳng định: “Chưa nhận được thư ngỏ xin giải ngân 50% tiền “lót tay” còn lại của nhóm 10 cầu thủ. Chỉ mới thấy thông tin trên báo chí hoặc qua anh em phóng viên hỏi chuyện”.

4 vòng đấu gần đây (từ vòng 17 đến 20), XSKT Cần Thơ không có nổi 1 điểm, đội lần lượt thua Khánh Hòa (1-2), Than Quảng Ninh (1-5), Hoàng Anh Gia Lai (1-3) và Sài Gòn FC (1-3).

Chủ nhật tuần tới (ngày 9-9), XSKT Cần Thơ có chuyến làm khách trên sân SHB Đà Nẵng và chiếu theo những gì đang diễn ra thì việc đội bóng đất Tây Đô có điểm mới là lạ. HLV Vũ Quang Bảo đang rơi vào tình cảnh khó xử. Nhiều cầu thủ vào đầu mùa giải này do ông lấy về, hứa hẹn với các em đủ kiểu nhưng nay đội bóng chưa trả đầy đủ tiền “lót tay” cho 10 cầu thủ trên thì ông cũng không có cách gì can thiệp hoặc chẳng biết nói sao với lãnh đạo. Theo như lời chiến lược gia này thì “tôi sẽ tiếp tục động viên các em ra sân tập, cố gắng thi đấu vì cái chung”.

Sau giai đoạn thăng hoa đầu mùa giải, từ vòng 9, XSKT Cần Thơ bắt đầu chững lại và hiện đang ở cuối bảng xếp hạng với 17 điểm. Nguy cơ xuống hạng là thấy rõ với đội bóng đất Tây Đô nếu như các bên vẫn còn lấn cấn chuyện tiền nong.

Bài và ảnh: HẢI ĐĂNG


Tin Tức Cùng Chuyên Mục