Tin Tức Hot

Xe đạp điện phát nổ như bom khi đang sạc, cả nhà tá hỏa

Một đoạn video về vụ nổ khi một chiếc xe điện đang sạc được phát hành trên mạng Internet.

Trong đoạn video ngắn dài 18 giây từ khi ngọn lửa bùng cháy tới vụ nổ, nhưng khung cảnh thật sự đáng sợ. Nhiều cư dân mạng nhầm tưởng rằng vụ việc diễn ra tại nước ta nhưng trên thực tế nó xảy ra tại Trung Quốc vào 29/7 và cũng được chia sẻ rất rộng rãi trên mạng xã hội nước này từ ngày hôm qua.

Chiếc xe đạp đang sạc điện ở góc nhà bỗng dưng phát nổ

Đoạn video cho thấy vào khoảng 5:30 chiều ngày 29 tháng 7 (giờ địa phương), một gia đình đang nghỉ ngơi trên ghế sofa, và chiếc xe điện đang sạc ở góc nhà đột nhiên tạo ra tiếng động lớn. Chủ nhà nhanh chóng bế con gái chạy ra ngoài. Ngay sau khi cả nhà vừa rời khỏi phòng khách, chiếc xe phát ra tiếng nổ rất to, tất cả những gì người ta còn có thể nhìn thấy là khói và lửa nghi ngút bao trùm cả căn phòng.

Chỉ trong thời gian rất ngắn, khói và lửa nghi ngút bao trùm cả căn phòng

Hiện tượng cháy trong điều kiện thời tiết nóng cũng đã xảy ra thường xuyên, đặc biệt cần chú ý đến khi đang sạc pin xe đạp điện. Ngoài các vấn đề về chất lượng của pin, sạc quá mức, hiện tượng đoản mạch, nhiệt độ cao và sạc quá lâu cũng có thể dẫn đến hiện tượng pin cháy nổ.

Trước sự việc này, chúng ta cần nắm rõ cách bảo vệ bản thân và tài sản được an toàn khi sử dụng xe đạp điện. Đầu tiên, người sử dụng nên mang xe đi kiểm tra định kỳ 3 tháng/lần để kiểm tra các sự cố có thể gây cháy nổ. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, chủ phương tiện nên sạc đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Kiểm tra ắc-quy thường xuyên, nếu có hiện tượng lạ như bị phồng, nứt hay phát ra tiếng động lạ khi sạc điện,... thì nên đến ngay các cơ sở sửa chữa để kiểm tra.

Bạch Dương


Tin Tức Cùng Chuyên Mục