Tin Tức Hot

Xe đạp điện bị kêu ở bánh sau, cách khắc phục ?

Câu hỏi:Bạn Tuấn ở Thanh Xuân, Hà Nội có hỏi :” Em chào anh chị Xe Điện Tân Mai ạ, con xe đạp điện của em chẳng biết tại sao hôm nay bị kêu rất to ở bánh sau . Hôm nay em đi mà nó kêu quá trời, người đi đường cứ nhìn em như kiểu người ngoài hành tinh vậy. Hiện tại em không dám đi xe này nữa rồi .Anh chị tư vấn giúp em cách tự khắc phục như thế nào được không ạ, không thì mách em cửa hàng sửa chữa uy tín tin cậy giá rẻ để em đem xe đi sửa ạ. Em không biết xe mình bị bệnh gì, anh chị tư vấn giúp em với ạ, em xin cảm ơn ạ” Trả lời :Chào bạn Tuấn, rất may là bạn đã không dám dùng xe nữa, bởi nếu đi cố thì xe của bạn có thể bị nặng hơn đấy. Xe đạp điện bị kêu ở bánh sau có một vài nguyên nhân, bạn có thể tham khảo bạn nhé. 1 . Lỗi hỏng , vỡ ổ bi bánh sau

Trong quá trình sử dụng lâu ngày, ổ bi không được tra dầu mỡ,bảo dưỡng định kì , ổ bi sẽ bị mòn, khô dầu hoặc có thể bị vỡ do tải quá nặng. Bạn kiểm tra bằng cách dùng tay quay bánh sau, để ý nghe ,phát hiện xem có bị kêu ở trục bánh xe không. Nếu đúng do ổ bi bánh sau bạn có thể mang ra tiệm sửa xe gần bạn để khắc phục, thay thế bạn nhé.
2 . Kêu do vành xe bị đảo

Vành bị đảo cũng là nguyên nhân có những tiếng kêu khó chịu, vành đảo có thể do bạn chở quá nặng. Bạn có thể quay bánh sau và theo dõi xem có hiện tượng rung lắc bánh sau không. Nếu đúng vành bị đảo, bạn có thể mang ra tiệm sửa xe bạn nhé.
3 . Xe đạp điện kêu bánh sau có thể do phanh

Xích và lip bị khô dầu, bị chùng cũng là nguyên nhân không thể bỏ qua khi xe bị kêu bánh sau. Bạn thử quay bánh và nghe, nếu kêu do líp bạn có thể tra dầu cho xích và lip bạn nhé.
5. Cuối cùng là hệ thống động cơ của xe

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các bộ phận nhưng xe vẫn kêu thì có lẽ là do động cơ của bạn. Động cơ là bộ phận quan trọng của xe và giá thành sửa chữa thay thế cũng khá cao, bạn nên mang ra trung tâm sửa chữa xe uy tín để kiểm tra và khắc phục , tránh bệnh nặng thêm ạ.
Xe Điện Tân Mai chúc bạn chạy xe bền nhất.
Thẻ : xe đạp điện bị kêu ở bánh sau, xe dap dien bi keu o banh sau
Nguồn : Ắc Quy Xe điện Tân Mai

Mua xe đạp điện cũ các loại tại hà nội 0988 701 542
Cam kết mua bán xe đạp điện cũ uy tín chất lượng.

Nguồn: Webtretho


Tin Tức Cùng Chuyên Mục