Tin Tức Hot

Xe bọc thép 'khủng' của Nga bốc cháy dữ dội trên đường cao tốc

Theo những đoạn video ghi lại tại hiện trường cho thấy, xe bọc thép kháng mìn Typhoon-U của Quân đội Nga bốc cháy dữ dội ven đường gần một thao trường quân sự thuộc Quân khu phía Nam của nước này.

Theo những đoạn video do những người đi đường quay lại và đăng lên các trang mạng xã hội Nga cho thấy, một xe bọc thép kháng mìn Typhoon-U “Ural-63095” của Quân đội Nga bị thiêu rụi gần như hoàn toàn khi đang trên đường đến Molkino gần một thao trường quân sự được sử dụng cho các nhiệm vụ huấn luyện các đơn vị quân đội thuộc Quân khu phía Nam Nga. Thậm chí ta còn thấy bên cạnh chiếc Typhoon-U bị cháy còn có những chiếc Typhoon-U khác đang đậu gần đó. Nguồn ảnh: LEINI-TV.

Ở bức hình này có vẻ như đoàn xe của Quân đội Nga đã phong tỏa một phần con đường để tách các phương tiện giai thông ra khỏi vị trị chiếc Typhoon-U đang bốc cháy dữ dội. Cũng theo một số nguồn tin tại hiện trường có ít nhất một binh sĩ Nga bị thương trong vụ việc khi cố dập tắt đám cháy. Nguồn ảnh: LEINI-TV.

Trong góc ảnh này ta có thể thấy ngọn lửa bao chùm cả khoang chở quân lẫn cabin phía trước của Typhoon-U nhất là vị trí để thùng nhiên liệu. Rất may vụ hỏa hoạn trên không gây ra nhiều thiệt hại về người. Nguồn ảnh: LEINI-TV.

Hiện tại, Bộ Quốc phòng Nga vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức nào về sự cố trên nhưng rất có thể nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn xuất phát từ lỗi kỹ thuật hơn là từ phía con người. Nguồn ảnh: Vitaly Kuzmin.

Typhoon-U “Ural-63095” là một trong những biến thể xe bọc thép kháng mìn hiện đại nhất của Quân đội Nga hiện nay, bản thân nó cũng có tới vài biến thể khác nhau và được hai công ty sản xuất gồm Kamaz và Ural. Nguồn ảnh: Vitaly Kuzmin.

Về thiết kế, Typhoon-U có trọng lượng chiến đấu vào khoảng 24 tấn sử dụng khung gầm bánh lốp 6 × 6 được trang bị các tấm giáp đặc biệt kết hợp thép và gốm chống lại được các loại vũ khí bộ binh cỡ nhỏ lên đến 14.5mm. Nguồn ảnh: Pinterest.

 

X

Ở bức ảnh này ta có thể thấy rõ bình nhiên liệu của Typhoon-U được đặt ngay vị trí tiếp giáp giữa khoang chở quân và cabin, rất có thể ngọn lửa trong vụ tai nạn đã bốc lên từ đây. Nguồn ảnh: Pinterest.

Typhoon-U được công ty chế tạo máy Ural chế tạo và được trang bị động cơ turbodiesel YaMZ-5367 có công suất 450 mã lực cùng hộp số tự động 6 cấp cho phép xe có thể di chuyển với vận tốc tối đa lên đến 80km/h với tầm hoạt động vào khoảng 500km. Nguồn ảnh: Pinterest.

Về cơ bản Typhoon-U có thể được xem là một mẫu phương tiện bọc thép chở quân có thiết kế toàn diện tuy nhiên điều đó không có nghĩa là nó không có lỗi và rất có thể một trong số đã tạo nên vụ tai nạn ngày hôm nay 15/7. Nguồn ảnh: Pinterest.

Về khả năng chở quân Typhoon-U có thể mang theo tối 16 binh sĩ cùng đầy đủ trang bị cùng với đó là kíp chiến đấu gồm ba người. Nguồn ảnh: Pinterest.

Mời độc giả xem video: Đoạn đường cao tốc bị gián đoạn bởi vụ cháy của xe bọc thép Typhoon-U. (nguồn LEINI-TV.)

Trà Khánh

Nguồn: Kiến Thức


Tin Tức Cùng Chuyên Mục