Tin Tức Hot

Vụ trao nhầm con ở Hà Nội: Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu xử lý nghiêm các sai phạm

Ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Hà Nội trực tiếp chủ trì làm việc với Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì và đại diện các gia đình để giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc.

Chị Vũ Thị Hương và bé Đoàn Nhật M. Ảnh: P.N

Liên quan việc anh Phùng Giang Sơn (SN 1990, trú tại Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) tố Bệnh viện Đa khoa Ba Vì (Hà Nội) trao nhầm con cho gia đình sau khi sinh cách đây 6 năm, bệnh viện đã tiến hành họp và xác định trách nhiệm thuộc về 2 nữ hộ sinh trong ca trực ngày 1.11.2012 - có sơ suất trong quá trình trao trẻ sơ sinh cho gia đình sản phụ.

Ngày 13.7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Hà Nội kiểm tra thông tin, xử lý nghiêm trách nhiệm các tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm.

Ông Chung cũng yêu cầu Giám đốc Sở Y tế trực tiếp chủ trì làm việc với Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì và đại diện các gia đình để giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc.

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế thực hiện nghiêm chương trình chăm sóc và giao nhận trẻ sơ sinh theo đúng quy định.

Sở Y tế phải kết quả kiểm tra, xử lý báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 20.7.2018.

Trước đó, Lao Động đưa tin, 2 nữ hộ sinh trong ca trực ngày 1.11.2012 đã bị tạm dừng công tác chuyên môn là đỡ đẻ và tắm cho trẻ sơ sinh, đồng thời điều chuyển sang làm các công việc hành chính. Khi có kết luận của cơ quan chức năng, ban lãnh đạo bệnh viện sẽ xử lý theo quy định.

Sự việc hi hữu này khiến hai gia đình rơi vào tình cảnh trớ trêu. Chị Vũ Thị Hương cho biết, chị rất sốc khi biết cháu Đoàn Nhật M (con trai chị đang nuôi 6 năm nay) là con của vợ chồng anh Phùng Giang Sơn và Phùng Thị Thu Hiền.

"Tôi suy sụp khi anh Sơn thông báo Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì trao nhầm con. Hai bên gia đình đã bàn bạc và đi đến thống nhất làm xét nghiệm DNA, để xác định con của hai gia đình.

C.N

Nguồn: Lao Động


Tin Tức Cùng Chuyên Mục