Tin Tức Hot

Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: Hai bé sẽ học chung một trường?

Chị Hương (một trong 2 người mẹ bị trao nhầm con ở Ba Vì) cho hay, bản thân luôn sẵn sàng gặp chính thức 3 bên (gia đình chị Hương, gia đình anh Sơn và Bệnh viện đa khoa Ba vì).

Chị Vũ Thị Hương (SN 1983, xã Phú Sơn, huyện Ba Vì) là một trong 2 người mẹ bị trao nhầm con cách đây 6 năm tại Bệnh viện Đa khoa Ba Vì cho hay, thông tin nói chị đòi tiền đền bù rồi mới trả con là không đúng sự thật. Cho tới thời điểm hiện tại, chị Hương chưa được cầm tờ xét nghiệm ADN.

Chị Hương cũng cho biết thêm, bản thân luôn sẵn sàng gặp chính thức 3 bên (gia đình chị Hương, gia đình anh Sơn và Bệnh viện đa khoa Ba vì). Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thông báo, về cuộc gặp này.

Cả bé M. và bé H. chơi với nhau rất vui vẻ.

Với chị Hương, tiền bạc không thể mua được tình mẫu tử, vì bé Phùng Thanh H. (cháu bé anh Sơn đang nuôi dưỡng) là con chị mang nặng đẻ đau sinh ra. “Khi nhìn thấy con, tôi cũng xót xa chứ. Tôi cũng mong mọi thứ tốt đẹp nhất cho con”, chị Hương tâm sự.

Từ khi biết chuyện, tuần nào được nghỉ hay rảnh rỗi, chị Hương cũng đưa M. về để đoàn tụ với vợ chồng anh Sơn, chị Hiền và đoàn tụ với cháu H.

Trong những lần gặp nhau, 2 cháu chơi với nhau rất vui vẻ, quấn quýt. Bé M. tự nhận là anh của bé H. “Những lúc H. đi cạnh tôi, bé M. chạy ra nói “Mẹ Hương là mẹ của anh còn mẹ Hiền là mẹ của em”. Nhiều lúc tôi rất muốn ôm ấp bé H., nhưng những lúc đó bé M. đều tỏ ra không vui”, chị Hương nói.

Hai bé sẽ học chung một trường

 

X

Theo chị Hương, cả gia đình chị và anh Sơn đã thống nhất để cho hai bé M. và H. về cùng học tại một trường ở Tây Đằng. Hai cháu sẽ ở mỗi nhà một tuần để được chăm sóc tới khi các cháu sẵn sàng và đồng ý việc về ở với bố mẹ đẻ.

Có 10 năm làm nghề mầm non nên chị Hương rất hiểu rõ tâm lý của hai đứa trẻ. Vì vậy, chị Hương cũng mong muốn có thời gian để cho hai đứa trẻ có thể hòa nhập với môi trường mới trước khi chuyển các con về đúng vị trí của mình.

Chị Hương cho biết: “Tâm lý của các con chưa sẵn sàng là điều làm cho tôi rất lo lắng. Mỗi khi tôi nói với cháu M. chuyện về nhà anh Sơn, cháu đều không vui và phản ứng không muốn đi đâu hết”.

Theo chuyên gia tâm lý, để tránh bị “sốc” và dần thích nghi, cả 2 bé cần được tư vấn tâm lý trước khi việc trao đổi được diễn ra. Với người lớn cần phải giúp cho trẻ hiểu được sự nhầm lẫn này là không mong muốn, không phải bị cướp mất tình cảm bấy lâu nay với những người cha mẹ nuôi đã gắn bó. Con sẽ có thêm bố mẹ và nhiều tình yêu thương.

Trong câu chuyện này, không chỉ 2 đứa trẻ mà cả bố mẹ đều bị tổn thương. Hai đứa trẻ là người cần phải có sự quan tâm đặc biệt, vì vậy cách cư xử của người lớn mang tính quyết định thái độ của con khi đối mặt với môi trường mới. Gia đình 2 bên nên nghĩ theo hướng tích cực họ có thêm sự yêu thương và nương tựa.

Tuệ Minh

Nguồn: Em Đẹp


Tin Tức Cùng Chuyên Mục