Tin Tức Hot

Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: Gia đình đã gửi đơn kiện

Liên quan đến vụ việc tại Ba Vì, gia đình anh Phùng Giang Sơn sau 6 năm nuôi con mới phát hiện bệnh viện trao nhầm con, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Bệnh viện phải giải quyết vụ việc trước ngày 20/7.

Ngày 13/7, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội làm việc với Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì. Theo đó Sở yêu cầu bệnh viện phải giải quyết vụ việc này sớm và đảm bảo sự đồng thuận của hai gia đình bị trao nhầm con. Các vấn đề pháp lý, tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho trẻ... có thể thực hiện sau đó.

Về mức đền bù với sai sót dẫn đến trao nhầm trẻ sơ sinh, được biết một gia đình đề nghị đền bù mức 300 triệu đồng. Tuy nhiên, phía bệnh viện cho rằng quỹ đền bù rủi ro không đủ đền mức tiền này nên chưa thể thực hiện việc đền bù.

Chính vì thế, gia đình anh Sơn đã gửi đơn kiện đến tòa án huyện Ba Vì để mong giải quyết sớm được nhận lại con. Tuy nhiên, hiện tòa chưa thụ lý vụ án vì còn một số vấn đề pháp lý vướng mắc. Trong khi đó, bệnh viện mong muốn không đưa sự việc ra tòa.

Gia đình anh Sơn đã làm mọi thủ tục để có thể nhận lại con ruột nhưng vẫn chưa được

Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, sự việc trao nhầm con 6 năm trước tại Bệnh viện Đa khoa Ba Vì là lỗi về quy trình chuyên môn. Sở Y tế Hà Nội cũng đã yêu cầu kỷ luật hai nữ hộ sinh.

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu các bệnh viện trên địa bàn nghiêm túc rà soát lại toàn bộ quy trình chuyên môn, kỹ thuật của cơ sở y tế, đặc biệt là quy trình chuyên môn trong chuyên ngành sản khoa và các quy trình khác liên quan đến việc tránh nhầm lẫn trẻ sơ sinh.

Sở Y tế Hà Nội cũng giao Bệnh viện phụ sản Hà Nội chủ trì về chuyên môn, rà soát quy trình trao nhận trẻ sơ sinh tại các bệnh viện.

Trong một diễn biến liên quan, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã yêu cầu các cơ quan chức năng ban nghành giải quyết dứt điểm những khó khăn, vướng mắc trong vụ việc trao nhầm con tại Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì; xử lý nghiêm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan để xảy ra sai phạm. Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở y tế thực hiện nghiêm quy trình chăm sóc và giao - nhận trẻ sơ sinh theo đúng quy định.

HÀ CHÂU

Nguồn: Dân Sinh


Tin Tức Cùng Chuyên Mục