Tin Tức Hot

Vụ trao nhầm con: Giám đốc BV Đa khoa Ba Vì vu oan cho gia đình chị Hương?

Ông Hùng hẹn gặp chị Hương ở khu vực Cầu Diễn (Hà Nội) và nói rằng: 'Thôi tất cả những gì tôi (ông Hùng) phát ngôn trên báo đài thì chị bỏ qua', nhưng chị Hương không đồng ý.

Liên quan đến sự cố trao nhầm con ở Ba Vì, một tờ báo đăng tải ý kiến của ông Nguyễn Quốc Hùng – Giám đốc BV Đa khoa huyện Ba Vì: “Chúng tôi rất nỗ lực để sớm đưa các cháu về với bố mẹ đẻ của mình. Tuy nhiên, hai gia đình đòi số tiền bồi thường quá lớn. Tôi đã cố giải thích, thậm chí “lạy” họ rồi nhưng vẫn không được chấp nhận. Vì vậy, chúng tôi quyết định để tòa án giải quyết”.

Đồng thời, trả lời trên một kênh truyền hình, đích danh ông Nguyễn Quốc Hùng cũng nói: “Cơ quan đã làm hết mình trong việc giúp cho hai cháu về lại với gia đình, nhưng hiện nay đang vướng mắc giữa gia đình nhà chị Hương. Gia đình chị Hương gần như không hợp tác trao trả con cho nhà anh Sơn và có một số đề nghị mà chúng tôi không thể chấp nhận được”.

Ông Nguyễn Quốc Hùng

Sau khi đọc/xem được những thôn tin trên, gia đình chị Hương đã sốc nặng và càng suy sụp tinh thần. Bà Nguyễn Thị Trọng – mẹ đẻ của chị Vũ Thị Hương (người bị BV trao nhầm con) uất ức nói: “Mấy hôm nay, dân làng đồn nhà tôi nghèo nên đòi lắm tiền của bệnh viện quá. Gia đình giải thích khản cổ nhưng chẳng ai tin. Chúng tôi tuyệt vọng, đành cười trừ với nhau mà bảo rằng “người ta lấp giếng, lấp ao chứ ai lấp được miệng lưỡi thế gian”.

Thực hư chuyện gia đình “vòi tiền” bệnh viện

Theo bà Trọng, sau khi biết tin Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì trao trả nhầm con, gia đình tôi và gia đình anh Sơn (thôn Vân Trai, xã Tây Đằng, huyện Ba Vì) đều rất vui vì tìm thấy con đẻ thực sự của mình. Thậm chí, mấy chục người nhà anh Sơn đánh 5 xe ô tô lên đây chơi với cháu Minh, chúng tôi đón tiếp rất nồng nhiệt. Cháu Hải và cháu Minh chơi đùa ngoài sân vui như tết, sau đó anh Sơn còn chở cháu Minh đi mua đồ chơi.

Hai gia đình thống nhất sẽ trao con cho nhau, nhưng vì tránh để hai đứa trẻ bị xáo trộn tâm lý, trước mắt chưa vội vàng đưa các cháu về ở với bố mẹ đẻ. Thay vào đó, chị Hương và anh Sơn thường xuyên tổ chức các buổi gặp mặt để hai cháu tiếp xúc với nhau, làm quen với “tổ ấm” mới. Thực tế, từ đầu năm đến nay, hai gia đình đã tổ chức cho các cháu gặp nhau khoảng 10 lần rồi.

“Vừa qua, bỗng dưng có tin đồn gia đình tôi viết đơn khởi kiện Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì và đòi bồi thường 500 triệu đồng. Con tôi nghe được đã bị khủng hoảng tâm lý. Vì suy nghĩ nhiều, nó ốm đau liên tục, sút 5 – 6 kg trong thời gian ngắn”. Bà Trọng nói và cho biết thêm: Thực tế, gia đình nhà tôi chưa hé bất cứ lời nào về chuyện đòi bện viện trả tiền bồi thường thiệt hại tổn thất đã gây ra. Đồng thời, gia đình tôi cũng chưa có bất cứ đơn từ gì gửi đi các cơ quan chức năng.

Bé Minh và bé Hải (áo đỏ) rất vui vẻ khi chơi cùng nhau

Là người đứng đầu của BV Đa khoa huyện Ba Vì, nhưng theo bà Trọng, ông Nguyễn Quốc Hùng chưa bao giờ gặp gia đình chị Hương để hòa giải lỗi lầm do đơn vị mình gây ra. “Vậy xin hỏi, ông Hùng đã nghe những thông tin này từ đâu để cho rằng gia đình tôi không hợp tác trao trả con cho nhà anh Sơn? Gia đình chúng tôi cảm thấy bị xúc phạm danh dự, nhân phẩm một cách ghê gớm. Đề nghị cơ quan chức năng làm rõ phát ngôn của ông Hùng rằng: Chúng tôi đã đề nghị một số điều gì khiến ông Hùng và BV Đa khoa huyện Ba Vì không thể chấp nhận được?”.

Trao đổi với PV NNVN, gia đình anh Phùng Giang Sơn (hiện đang chăm sóc cháu Phùng Thanh Hải là con đẻ của chị Vũ Thị Hương) cũng khẳng định: Gia đình chưa có bất cứ đơn từ gì về việc khiếu kiện BV Đa khoa huyện Ba Vì, và cũng không ai đòi BV Đa khoa huyện Ba Vì phải bồi thường kinh tế”. Đồng thời, ông Phùng Văn Phượng (bộ của anh Phùng Giang Sơn) và các thành viên trong gia đình cũng rất đồng cảm, thấu hiểu và với tâm trạng của chị Vũ Thị Hương. Bởi, chỉ vì BV trao nhầm con mà hạnh phúc gia đình tan nát, sự nghiệp sụp đổ, thân bại danh liệt.

Đem con cái ra để mặc cả là vô đạo đức

 

X

Sáng 15/5, chị Hương đưa cháu Minh về gia đình bố mẹ đẻ (là anh Sơn và chị Hiền) để ăn giỗ bên nhà ngoại”. Hai gia đình trò chuyện rất cởi mở và hồ hởi như người một nhà. Sau khi được anh Sơn mua tặng đồ chơi, bé Minh và bé Hải quấn quýt bên nhau như anh em.

Chị Hương chia sẻ: Tôi đã có 10 năm làm trong lĩnh vực giáo dục mầm non nên rất hiểu tâm lý của các cháu. Tôi biết gia đình anh Sơn rất muốn sớm đón cháu Minh về nhà để chăm sóc, nhưng tôi chưa thể ký vào giấy giao nhận con, bởi trẻ em có quyền được lựa chọn môi trường sống mà mình mong muốn. Điều tôi cần nhất bây giờ chính là thời gian để ổn định tinh thần cho cháu Minh, giúp cháu hiểu được bố mẹ đẻ thực sự của mình là anh Sơn, chị Hiền, họ rất yêu thương cháu, khi đó cháu sẽ tự nguyện về sống với tổ ấm mới.

Chị Vũ Thị Hương đang chơi vui vẻ cùng bé Minh và bé Hải

Tuy nhiên, cũng chỉ vì sự “lưỡng lự” này, suốt 4 tháng qua, chị Hương đã bị dư luận “ném gạch đá”. Người mẹ ấy chấp nhận cam chịu tất cả, bởi với chị, bé Minh là tất cả những gì chị có trong 6 năm qua, cháu không phải là mớ rau ngọn cỏ. “Bao giờ bé Minh thấy thoải mái khi sống lâu dài ở nhà bố mẹ đẻ thì tôi sẽ trao cháu cho anh Sơn”, chị Hương nói.

Về thông tin ông Nguyễn Quốc Hùng – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Ba Vì, trả lời phỏng vấn và nói rằng gia đình đòi tiền quá cao nên bệnh viện không đáp ứng được, chị Vũ Thị Hương khẳng định: “Đây là thông tin sai sự thật”. Trước đây, có một vài lần BV chủ động đề xuất bồi thường cho chị Hương lúc 50 triệu, lúc 100 triệu đồng. Nhưng chị gạt phắt và nói rằng: “Tôi không quan tâm đến chuyện tiền, vì lấy một đứa trẻ ra để mặc cả là chuyện vô đạo đức. Cái tôi cần nhất bây giờ là thời gian”.

Chị Hương đã nhiều lần gọi điện thoại và nhắn tin cho ông Nguyễn Quốc Hùng để hỏi lý do vì sao ông Hùng phát ngôn như vậy trên báo chí, nhưng ông Hùng không nhấc máy, cũng không hồi âm. Cách đây 2 hôm (ngày 13/6), ông Hùng hẹn gặp chị Hương ở khu vực Cầu Diễn (Hà Nội) và nói rằng: “Thôi tất cả những gì tôi (ông Hùng) phát ngôn trên báo đài thì chị bỏ qua”, nhưng chị Hương không đồng ý. Chị yêu cầu ông Hùng phải đính chính thông tin trên báo chí để minh oan cho mình.

PV NNVN sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên!

Khoảng 7h10 phút, ngày 1/11/2012, vợ anh là chị Phùng Thị Thu Hiền hạ sinh con trai tại BV đa khoa huyện Ba Vì, đặt tên là Phùng Thanh Hải. Khi thấy tã lót trên người con khác trước, vợ chồng anh có thắc mắc, tuy nhiên bác sĩ khẳng định không nhầm.

Khi bé lớn lên, dù nhận ra có nhiều điểm không giống bố mẹ cũng như họ hàng nội ngoại song vợ chồng anh vẫn yêu thương con hết mực.

Đến đầu năm 2018, một người quen của anh Sơn, khi đi qua thôn Phú Mỹ A, xã Phú Sơn, bắt gặp 1 bé trai rất giống anh Sơn nên đã kể lại. Từ đây anh Sơn bắt đầu nghi ngờ, đưa mẫu tóc của con đi xét nghiệm ADN. Kết quả, cháu Hải không cùng huyết thống với vợ chồng anh.

Ngay sau đó, anh Sơn đến thôn Phú Mỹ A tìm gặp chị Vũ Thị Hương, mong tìm ra sự thật. Chị Hương cho biết, chị cũng sinh con trai vào sáng 1/11/2012, sau bé Hải vài phút và đặt tên con là Đoàn Nhật M.

Tháng 3/2018, 2 gia đình đồng thuận cùng gửi mẫu đến Viện Khoa học hình sự để xét nghiệm. Kết quả trả vào tháng 5 khẳng định có sự nhầm lẫn giữa 2 gia đình. Sau khi rà lại hồ sơ, phía BV cũng đã thừa nhận hộ sinh trao nhầm con.

MINH PHÚC

Nguồn: Nông Nghiệp


Tin Tức Cùng Chuyên Mục