Tin Tức Hot

Vụ trao nhầm con: Bệnh viện và gia đình sẽ làm việc để chốt số tiền đền bù

Liên quan đến vụ trao nhầm con ở Ba Vì (Hà Nội), Bệnh viện đa khoa Ba Vì cho biết đã cơ bản chốt được phương án đền bù cho hai gia đình bị trao nhầm con. Hai bên gia đình trong vụ trao nhầm con cũng đã về quê gặp mặt, đi lại với nhau

Ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp của Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội), cho biết: "Đến thời điểm hiện tại, bệnh viện và hai bên gia đình chưa thống nhất được. Tuy nhiên, phía người thân bên gia đình có nói với bệnh viện là "nếu bệnh viện trả cho mỗi gia đình số tiền khoảng 150 triệu đồng thì sẽ đồng ý thỏa thuận". Bệnh viện cũng đã thống nhất sẽ cơ bản đồng ý với những yêu cầu của phía hai bên gia đình. Trong ngày 16 hoặc 17-7 tới đây, bệnh viện và hai bên gia đình sẽ làm việc với nhau để chốt lại. Bệnh viện mặc dù rất khó khăn nhưng sẽ cố gắng để cân bằng các khoản, giải quyết dứt điểm theo sự chỉ đạo của cấp trên".

Theo ông Vinh, sau khi thỏa thuận đền bù cho hai bên gia đình xong xuôi mới tính đến việc làm việc với 2 nữ hộ sinh đã mắc lỗi trong quá trình trao trả con. Bệnh viện không ép buộc 2 nữ hộ sinh trả số tiền bao nhiêu mà sẽ dựa trên cơ sở thỏa thuận với nhau.

Gia đình anh Phùng Giang Sơn và đứa con bị trao nhầm

Về phía hai gia đình, anh Phùng Giang Sơn (xã Tây Đằng, huyện Ba Vì, Hà Nội) - một trong hai gia đình bị trao nhầm con 6 năm trước, cho biết sáng 15/7, chị Vũ Thị Hương (người mẹ bị trao nhầm con với gia đình anh) đã đưa cháu Đoàn N.M. về quê chơi. Nhân dịp này, gia đình anh đã mời gia đình chị Hương cùng cháu M. ăn bữa cơm trưa, sau đó cùng về nhà chị Hương ở quê chơi.

Anh Sơn cũng cho hay mấy hôm nay anh suy nghĩ nhiều và đã quyết định gọi điện thoại cho một số người từng rơi vào hoàn cảnh tương tự để tìm lời khuyên và để đưa ra một biện pháp hợp lý cuối cùng cho cả hai gia đình.

BẢO CHÂU (tổng hợp)

Nguồn: Dân Sinh


Tin Tức Cùng Chuyên Mục