Tin Tức Hot

Vụ nhầm con 6 năm ở Hà Nội: Giây phút đoàn tụ của hai đứa nhỏ

Sáng nay (15.7), hai cháu bé bị trao nhầm ở Ba Vì (Hà Nội) gây xôn xao dư luận thời gian qua đã có giây phút đoàn tụ đầy nụ cười tại nhà riêng của chị Vũ Thị Hương (người mẹ có con bị trao nhầm với gia đình anh Sơn).

Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: Cuộc hội ngộ đặc biệt của hai gia đình.

Gần đây, dư luận rất quan tâm tới vụ anh Phùng Giang Sơn (sinh năm 1990, trú tại Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) tố Bệnh viện Đa khoa Ba Vì (Hà Nội) trao nhầm con cho gia đình sau khi sinh và bệnh viện này cũng đã thừa nhận sự cố.

Về phía gia đình, sáng nay (15.7), chị Vũ Thị Hương (người mẹ có con bị trao nhầm với gia đình anh Sơn) đã đưa cháu Đ.N.M về quê. Hai bên gia đình đã tổ chức bữa ăn thân mật để hai con gặp nhau.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Hương cho biết, thời điểm này chị chưa sẵn sàng để trao - nhận con với gia đình anh Sơn. Chị cần thời gian để các con thích nghi, quen với gia đình mới.

"Từ khi biết chuyện, hai bên gia đình cũng đưa hai cháu về nhà nhau, tạo cảm giác gần gũi, thân quen. Điều khiến chúng tôi ấm lòng, hai cháu cũng gọi nhau là anh em, rất thân thiết” chị Hương cho biết.

Giây phút đoàn tụ đầy hạnh phúc của hai cháu bé bị trao nhầm ở bệnh viện Ba Vì cách đây 6 năm

Về việc gặp mặt giữa ba bên (gia đình anh Sơn, gia đình chị Hương và Bệnh viện đa khoa Ba Vì - PV), chị Hương nói khi nào có thông báo, chị sẽ về để trao đổi. Dự kiến là thứ 2, thứ 3 tuần tới (16, 17.7).

 

X

Trước thông tin nói chị chưa trao nhận con vì chưa thỏa thuận được số tiền đền bù với bệnh viện, chị Hương khẳng định thông tin này không chính xác.

"Tôi không đòi cũng không yêu cầu bệnh viện phải trả bao nhiêu tiền. Sắp tới tôi cũng sẽ cho hai cháu về học chung một trường để gia đình hai bên tiện chăm sóc”, chị Hương nói.

Anh Phùng Giang Sơn cho biết, hai bên gia đình mong mỏi sẽ giải quyết dứt điểm vụ việc trước ngày 20.7 để các con có thể yên tâm đi học”

Được biết, cháu M (người con được chị Hương chăm sóc) sẽ được đón về sống cùng bố Sơn, mẹ Hiền và cháu H (người con được anh Sơn, chị Hiền chăm sóc) để quen được nếp sống mới, gần gũi gia đình.

Thời gian qua, 2 gia đình cũng từng tổ chức các bữa đi chơi, đi siêu thị và để 2 con làm quen nhau.

Bên cạnh đó, anh Sơn cũng mong muốn dư luận thông cảm, chia sẻ, không nên có những lời nói không đúng mực làm ảnh hưởng đến hai bên gia đình, cũng như việc đoàn tụ của các cháu.

C.N

Nguồn: Lao Động


Tin Tức Cùng Chuyên Mục