Tin Tức Hot

Vụ ngộ độc thuộc diệt mọt: Thêm 50 người nhập viện cấp cứu

Mặc dù tồn dư của thuốc diệt mọt đang còn nhưng công ty vẫn cho công nhân đi làm, sáng nay 50 người lại tiếp tục nhập viện cấp cứu.

Sáng 13-8, 50 công nhân của công ty TNHH MTV Grand Woood (xã Hội Nghĩa, TX.Tân Uyên, Bình Dương ) tiếp tục nhập viên do hít phải thuốc diệt mọt.

Các công nhân của công ty Grand Woood tiếp tục phải nhập viện cấp cứu

Như PLO đã đưa tin, sáng 12-8 khoảng 45 công nhân nữ của công ty trên đã đồng loạt cảm thấy buồn nôn, khó thở, nhiều người không chịu được đã bị ngất xỉu nên mọi người nhanh chóng đưa vào Trung tâm y tế Thị xã Tân Uyên cấp cứu.

Các công nhân cho biết, ngày 11-8 công ty cho phun thuốc diệt mọt gỗ, đến sáng ngày 12-8 khi vào làm việc vẫn ngửi thấy mùi của thuốc rồi mọi người đồng loạt có dấu hiệu của ngộ độc, một số công nhân ngất xỉu.

Số lượng công nhân nhập viện qua nhiều, nên phải nằm truyền nước ngoài hành lang

Sau khi được chăm sóc, sức khỏe đã ổn định, các công nhân đã được cho về nhà. Tuy nhiên, đến sáng nay công ty vẫn cho công nhân đi làm thì lại tiếp tục xảy ra tình trạng trên.

Đại diện Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dươngcho biết đoàn kiểm tra liên nghành đang làm việc với công ty. Trước mắt lãnh đạo Liên đoàn đã chỉ đã chỉ đạo Liên đoàn lao động Thị xã Tân Uyên yêu cầu doanh nghiệp phải đảm bảo an toàn mới cho công nhân đi làm lại.

Được biết, đây là công ty vốn Đài Loan với hơn 2.000 công nhân, chuyên sản xuất đồ gỗ nội thất.

LÊ ÁNH


Tin Tức Cùng Chuyên Mục