Tin Tức Hot

Vụ MH370 mất tích: Hai phát thanh viên khẳng định nhìn thấy vật thể nghi của máy bay

Người dẫn chương trình phát thanh New Zealand The Rock khẳng định đã nhìn thấy một vật thể hình vòm màu trắng, rộng chừng 2,5m nhưng không thể tiếp cận vì điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Duncan Heyde và Thane Kirby - hai người dẫn chương trình phát thanh New Zealand The Rock, đã bay đến Mauritius vào tháng 6 để xem các địa điểm có thể được đề xuất là nơi an nghỉ cuối cùng của máy bay MH370 bị mất tích.

Hai phát thanh viên này đã dành 4 ngày để tìm kiếm ngoài khơi bờ biển Mauritius với các tọa độ do kỹ sư người Úc Peter McMahon cung cấp.

Ông McMahon tin rằng, vị trí của máy bay MH370 ở 10 dặm về phía nam của đảo, chưa được khám phá bởi các nhà điều tra.

Theo ông McMahon, hình ảnh NASA và Google Maps đều biểu thị điểm biến mất của MH370 liên quan đến đảo tròn, phía bắc Mauritius. Dựa trên giả định đó, ông Heyde và ông Kirby đã dành hai ngày trên mặt nước ở các tọa độ 19D 49M 43.20S và 57D 48M 17.44E.

Hai phát thanh viên Heyde và Kirby đã dành 4 ngày tìm kiếm ngoài khơi bờ biển Mauritius. Ảnh minh họa

Phát biểu trên tờ Daily Star Online, ông Heyde cho biết đã tìm thấy một vật thể nhưng không thể xác nhận nó có phải là một phần của máy bay MH370 hay không do điều kiện thời tiết bất lợi. Ông này cũng khẳng định nhìn thấy một vật thể hình vòm màu trắng, rộng chừng 2,5m, nhưng họ không thể tiếp cận vì điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

 

X

Được biết, trước đó, cuộc tìm kiếm máy bay MH370 mất tích do công ty Ocean Infinity của Mỹ tiến hành. Công ty này gây chú ý với khẩu hiệu "không tìm thấy máy bay không lấy tiền". Công ty dùng đến những trang thiết bị tìm kiếm hiện đại nhất và khoanh vùng khu vực được cho là có 70% tìm thấy máy bay rơi ở Ấn Độ Dương.

Chuyến bay số hiệu MH370 của Malaysia Airlines chở 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn xuất phát từ Kuala Lumpur sớm ngày 8/3/2014 để tới Bắc Kinh đã biến mất khi đang thực hiện hành trình. Máy bay ngừng liên lạc và ra khỏi màn hình radar sau khi bất ngờ rẽ sang phía tây.

Đến nay vẫn chưa có kết luận nào được đưa ra về chuyện gì đã xảy ra với MH370, mặc dù các chiến dịch tìm kiếm máy bay đã được tiến hành quy mô lớn ở các vùng biển ngoài khơi phía tây Australia. Trong hai năm qua, một số mảnh vỡ được xác nhận từ MH370 đã dạt vào nhiều địa điểm khác nhau trên bờ biển phía đông châu Phi.

Chính phủ các nước Australia, Malaysia và Trung Quốc đã dừng tìm kiếm MH370 vào tháng 1/2017. Mặc dù vậy, người nhà các nạn nhân vẫn không từ bỏ hy vọng và dự định tiếp tục tìm kiếm thông qua một công ty tư nhân.

Vũ Đậu (T/h)

Nguồn: ĐS&PL


Tin Tức Cùng Chuyên Mục