Tin Tức Hot

'Vụ điểm cao bất thường ở Hà Giang': Đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm

Qua rà soát phát hiện có sai phạm trong quá trình chấm thi. Đồng thời qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm...

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT trả lời phỏng vấn đêm 17-7

Trả lời phỏng vấn Báo NN VN đêm 17/7, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, sau khi công bố kết quả thi ngày 11-7, qua phản ánh thấy kết quả thi tại Hà Giang có những nghi vấn.

Ngay thời điểm đó Bộ đã cùng với tỉnh Hà Giang vào cuộc rất sớm; có văn bản chỉ đạo tỉnh Hà Giang chủ động rà soát. Ngày 14-7, tổ công tác của Bộ đã lên trực tiếp chỉ đạo, giám sát việc rà soát xác minh của hội đồng thi tại Hà Giang. Qua rà soát phát hiện có sai phạm trong quá trình chấm thi. Căn cứ theo quy chế, Bộ GD-ĐT đã thành lập hội đồng thẩm định tất cả các môn thi trắc nghiệm của tất cả các thí sinh trong kỳ thi, theo tinh thần nghiêm túc để đạt được kết quả khách quan, chính xác nhất của các thí sinh. Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm.

Theo ông Mai Văn Trinh: Đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm

Các phòng làm việc tại Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang sáng đèn suốt đêm để sớm tìm ra bản chất của vụ việc

Hiện nay, các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh các chứng cứ để củng cố, khi nào có kết quả sẽ xử lý đúng theo tinh thần của cuộc thi cũng như của bộ luật.

ĐÀO THANH

Nguồn: Nông Nghiệp


Tin Tức Cùng Chuyên Mục