Tin Tức Hot

Vụ cầu thủ Bà Rịa Vũng Tàu đánh trọng tài: Thêm một người bị phạt nặng, người khác làm đơn kêu oan

Sau khi Ban kỷ luật VFF ra án phạt khá nặng dành cho đội bóng Bà Rịa Vũng Tàu mà trong đó có một cầu thủ bị cấm thi đấu vĩnh viễn thì hôm qua, VFF ra thêm 1 bản án nữa cho một cầu thủ còn 'bị sót lại', trong khi đó một cầu thủ khác kêu oan.

Chiều 30.7, ban kỷ luật VFF đã ban hành các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2018. Trong đó, đáng chú ý nhất là cầu thủ Trần Quốc Tuấn (số 8) của đội Bà Rịa Vũng Tàu đã bị phạt 25 triệu đồng và cấm vĩnh viễn tham gia các hoạt động bóng đá do LĐBĐVN quản lý do có hành vi xâm phạm đặc biệt nghiêm trọng thân thể trọng tài Nguyễn Anh Vũ và trợ lý trọng tài Huỳnh Quốc Long trong trận đấu giữa hai đội Phố Hiến và Bà Rịa Vũng Tàu ngày 18.7.2018 tại SVĐ Phú Yên.

Ngoài ra, ban kỷ luật VFF còn những quyết định khá nặng khác cho các thành viên còn lại của Bà Rịa Vũng Tàu như sau: phạt 17.5 triệu và đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do LĐBĐVN quản lý, tổ chức 18 tháng đối với cầu thủ Phan Công Quỳnh Anh (số 11) và cầu thủ Đinh Tiến Phong (số 73) của đội Bà Rịa Vũng Tàu do có hành vi vi phạm đặc biệt nghiêm trọng với trợ lý trọng tài Huỳnh Quốc Long trong trận đấu trên.

Ngay khi án phạt này được đưa ra, cầu thủ Đinh Tiến Phong đã gửi đơn lên ban Giải quyết khiếu nại của VFF với lí do, ban kỉ luật của VFF đã phạt oan anh trong sự việc cầu thủ đội nhà rượt đánh trọng tài ở giải Hạng nhì quốc gia 2018. Cầu thủ tiền vệ thuộc biên chế của CLB TP HCM (do cho Bà Rịa Vũng Tàu mượn), khẳng định anh không đánh trọng tài. "Khi đó tình hình rối loạn, tôi chỉ chạy theo chứ không làm gì cả. Sau đó, HLV Liêm Thanh của CLB Phố Hiến nói là nếu đánh trọng tài sẽ bị cấm thi đấu, nên tôi đi vào phòng thay đồ luôn", Tiến Phong chia sẻ.

Cầu thủ này cũng cho biết anh và đội bóng TP.HCM đang làm đơn khiếu nại với án phạt của mình. Theo lời của Tiến Phong, cả anh và CLB chủ quản đều bất ngờ khi nhận tin về án phạt. Phía đội bóng TP.HCM có đầy đủ băng hình từ máy quay (không phải từ điện thoại) để khẳng định cầu thủ Tiến Phong bị phạt oan.

Trong khi đó, chiều qua (31.7), Ban kỷ luật LĐBĐVN đã ban hành Quyết định số 360/QĐ-LĐBĐVN để kỷ luật thêm một cầu thủ của đội Bà Rịa Vũng Tàu là Nguyễn Thanh Phú với mức phạt 17,5 triệu đồng và đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do LĐBĐVN quản lý, tổ chức 18 tháng do có hành vi vi phạm đặc biệt nghiêm trọng với trợ lý trọng tài Huỳnh Quốc Long trong trận đấu trên.

T.Anh


Tin Tức Cùng Chuyên Mục