Tin Tức Hot

Vụ cặp đôi 'thân mật' trong rạp phim: Người dân nói gì?

Liên quan đến vụ 'thân mật' trong rạp chiếu phim, người chỉ trích hành vi vô duyên của cặp đôi trong cuộc, người lại lo lắng cho quyền riêng tư bị xâm phạm.

Hình ảnh cặp đôi "mây mưa" trong rạp chiếu phim bị phát tán lên mạng xã hội.

Những ngày qua, cư dân mạng “dậy sóng” trước những hình ảnh về một cặp đôi vô tư tình cảm trong rạp chiếu phim. Cụ thể là những bức ảnh lan truyền trên mạng được cắt từ video của camera an ninh trong rạp chiếu phim CGV.

Trong ảnh, người xem có thể thấy rõ đôi nam nữ đang thực hiện hành vi "thân mật" trên hàng ghế sweetbox (loại ghế được thiết kế dành cho các cặp đôi) gần lối đi của rạp chiếu phim CGV.

Phía CGV xác nhận thông tin này, đồng thời cho biết, nhân viên phát tán những hình ảnh lên mạng xã hội đã bị đình chỉ công tác.

Dẫu vậy, đến nay, độ “hot” của chủ đề này vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm trên Facebook. Rất nhiều lên án hành vi khiếm nhã của cặp đôi, thậm chí còn bênh vực người nhân viên phát tán hình ảnh.

Một tài khoản Facebook tên Phí Trường Giang bình luận, rạp chiếu phim là nơi để xem phim, còn ai muốn “quan hệ” thì vào chỗ khác. “Mỗi nơi có luật riêng, sao trách nhân viên được...", người này viết.

Đồng quan điểm, người dùng mạng Phan Thanh Trung bức xúc: “Người ta kinh doanh rạp chiếu phim, chứ không phải rạp phim kiêm nhà nghỉ…”.

 

X

“Vụ này nhân viên rạp sai và hai người kia cũng sai”, độc giả Đinh Minh Anh cho rằng đôi bên đều có trách nhiệm trong vụ việc.

Đa phần dân mạng lên án gay gắt hành vi quan hệ tình dục nơi công cộng.

Trong khi đó, một tài khoản khác tên Quốc Huy cho biết, từng làm ở CGV và được biết, phòng camera chỉ mỗi quản lý được vào, và việc ra vào phải quét thẻ từ, nên việc một nhân viên tự ý phát tán hình ảnh là khó xảy ra, trừ khi được cho phép.

Bên cạnh những ý kiến chỉ trích cặp đôi trên, nhiều người cũng tỏ ra lo lắng về quyền riêng tư bị xâm phạm.

“Đồng ý việc cặp đôi đó yêu đương trong rạp chiếu phim là sai, nhưng việc nhân viên kia phát tán hình ảnh đó lên mạng xã hội còn sai gấp 10 lần. Không ai có quyền phát tán hình ảnh, thông tin bí mật đời tư nhằm xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác. Hành vi phát tán ảnh khỏa thân, ảnh sinh hoạt đặc biệt, phim quay lén của người khác nhằm xúc phạm đến nhân phẩm, danh dự của người khác là vi phạm pháp luật và có dấu hiệu phạm tội làm nhục người khác. Còn cho dù mục đích của người nhân viên đó không nhằm làm nhục ai, chỉ muốn phát tán những cảnh nhạy cảm mà thôi, nhưng nếu những người trong phim bị lộ rõ mặt thì cũng có quyền yêu cầu khởi tố người phát tán về tội làm nhục. Tóm lại là dù với bất kì lí do nào, không ai được đưa hình ảnh khỏa thân của ai cho người khác xem cả”, tài khoản Như Quỳnh bình luận.

“Nhiều bạn kì ghê, cặp đôi này có vi phạm quy định của rạp chiếu phim, nhưng đấy là việc riêng CGV giải quyết với khách hàng, còn đem hình ảnh người khác phát tán lên mạng là vi phạm pháp luật rồi nhé”, độc giả Minh Hằng lên án.

Tú Oanh


Tin Tức Cùng Chuyên Mục