Tin Tức Hot

Võ sĩ Muay Thái 13 tuổi chết trên sàn đấu, lỗi do ai?

Muay Thái chiếm một vị trí quan trọng trong văn hóa Thái Lan. Muay là một truyền thống lâu đời, nhưng truyền thống này cũng còn tồn tại nhiều mảng tối.

Đám tang của Anucha Tasako - võ sĩ nhí 13 tuổi đã chết ngay trên sàn thi đấu.

Tại tỉnh Samut Prakan, gần thủ đô Bangkok, Anucha Tasako một võ sĩ muay Thái 13 tuổi đã chết ngay trên sàn thi đấu. Vụ việc đã gây chấn động dư luận Thái Lan.

Anucha Tasako đã ngã gục sau khi bị đối thủ tấn công liên tiếp vào phần đầu, cậu bé đã ngã xuống sàn đấu và bất tỉnh. Lúc này các nhân viên y tế lập tức lao tới trợ giúp, nhưng vô vọng. Theo thông tin từ phía cảnh sát Thái Lan, nguyên nhân qua đời của Anucha là do xuất huyết não.

Anucha Tasako trước ngày thi đấu.

Chia sẻ về vấn đề này, đối thủ của Anucha, cậu bé Nitikron Sonde, 8 tuổi cho biết:"Con rất hối hận, nhưng con buộc phải cố gắng chiến thắng mới có thể kiếm đủ tiền trang trải cho việc học của mình". Đây là điều hết sức đau lòng, trong nhiều thập kỷ, những trận Muay Thái "nhí" luôn là một vấn đề gây tranh cãi tại Thái Lan.

 

X

Tuy gây tranh cãi là thế, chính phủ Thái Lan sẽ chắc chắn không bao giờ dẹp bỏ được những trận đấu này. Những trận đấu này là "cứu cánh" duy nhất cho những đứa trẻ nghèo ở Thái Lan. Dù cách này hay cách khác, những đứa trẻ vẫn sẽ tự tìm đến Muay để có thể đủ tiền trang trải cuộc sống hàng ngày.

Muay trẻ em không phải là một điều mới lạ ở xứ sở chùa vàng.

Người đang phải hứng chịu mũi dùi dư luận là trọng tài của trận đấu, theo như những người chứng kiến, cậu bé Anucha Tasako đã có những dấu hiệu rõ ràng về tổn thương và đã không thể đứng vững nhưng trọng tài vẫn quyết định để cậu bé thi đấu cho đến khi cậu hoàn toàn gục xuống bất tỉnh.

Muay trẻ em không chỉ là vấn đề duy nhất ở Thái Lan. Những vấn đề nghiêm trọng khác xung quanh mỗi trận đấu chính là cá cược, dàn xếp, quỵt tiền và bạo hành,...

Anucha Tasoko có lẽ là vụ việc đầu tiên đã được báo chí chú ý, nhưng bên cạnh Anucha, còn có rất nhiều những trận đấu tổ chức "chui" không được ai quản lý. Và tất nhiên, những vụ việc đáng tiếc xảy ra cũng sẽ bị ếm nhẹm. Hy vọng sau sự việc đáng tiếc này, chính phủ Thái Lan sẽ tìm ra được phương hướng để bảo vệ những võ sĩ nhí này.

Theo webthethao.vn


Tin Tức Cùng Chuyên Mục