Tin Tức Hot

Vợ dùng súng bắn chồng ở Hà Nội bị bắt giam ngay tại tòa

TAND Cấp cao tại Hà Nội hôm 14/6 đã xét xử phúc thẩm bị cáo Lê Ngọc Lê (SN 1976, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) về tội 'Giết người'.

Bị cáo Lê Ngọc Lê. (Nguồn ảnh: báo PLO)

Theo đó, anh T. (SN 1964) và bị cáo Lê từng là vợ chồng với nhau, khi tòa xử vụ án này, cả hai đã li dị. Năm 1995 cả hai kết hôn, tới năm 1996 khi có con trai đầu lòng bắt đầu xảy ra nhiều mâu thuẫn.

Bị cáo Lê vào ngày 20/12/2012 đã gửi đơn ly hôn tới TAND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Trong khi chờ được giải quyết thì vào năm 2014, gia đình Lê nhiều lần bị công an phường Chương Dương lập biên bản hòa giải về mâu thuẫn vợ chồng, con cái.

Tới tối ngày 31/12/2014, đang nằm xem tivi, Lê bất ngờ thấy chồng cầm ống tuýp đi đâu đó về, vì sợ bị đánh, Lê lấy khẩu súng để trong túi nilon ở đầu đệm, dùng 2 tay đeo găng y tế bóp cò bắn anh T.

Bị bắn trượt, Lê tiếp tục bắn vì thấy chồng lao vào mình nhưng súng không nổ. Khi cả hai vật lộn giằng co để cướp khẩu súng. Cậu con trai tên S. từ tầng 2 chạy xuống cầu cứu hàng xóm giúp đỡ. Sau khi thoát được, Anh T. bỏ chạy đến công an phường trình báo. - báo Vietnamnet đưa tin.

Xét thấy bị cáo Lê nhiều lần khai quanh co, mâu thuẫn, chủ yếu theo hướng anh T. và bố là người chủ động tấn công trước, tuy nhiên có nhiều yếu tố sai lệch, không chính xác nên tòa bác bỏ điều này.

Cấp phúc thẩm cho rằng bản án sơ thẩm đã xử lý đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Bị cáo không bị oan, do đó HĐXX không chấp nhận kháng cáo của bị cáo. Về kháng cáo tăng nặng hình phạt đối với Lê Ngọc Lê của bị hại, cấp phúc thẩm cũng cho rằng không có cơ sở nên tuyên phạt mức án 7 năm tù vì tội "Giết người".

Ngoài ra, HĐXX cấp phúc thẩm cũng đã ra quyết định bắt tạm giam tại tòa đối với bị cáo khi trước đó đã được tại ngoại. - nguồn tin trên báo ANTĐ.

Tường Vy (Tổng hợp)


Tin Tức Cùng Chuyên Mục