Tin Tức Hot

Vợ chồng tình nghĩa vẹn toàn

Gần 8 năm nay, ngôi nhà nhỏ của Đại úy Đặng Văn Giang (học viên Hệ 5, Học viện Chính trị) vắng tiếng cười trẻ thơ. Với mỗi cặp vợ chồng hiếm muộn, mong ước có con trở thành niềm khát khao của cả hai bên gia đình.

Còn đối với chị Sen-vợ anh Giang-mong muốn ấy càng trở nên cháy bỏng khi mà chồng chị là bộ đội, phải thường xuyên công tác xa nhà.

Anh và chị biết nhau từ thời còn học phổ thông, nên duyên vợ chồng nhờ sự tác hợp của hai bên gia đình. Từ ngày về làm dâu, chị Sen luôn là người vợ đảm đang, nàng dâu hiếu lễ. Công việc của vợ chồng anh Giang mỗi người một đặc thù riêng. Anh là bộ đội công tác xa nhà, còn chị làm nhân viên bán hàng cho một siêu thị ở Hà Nội. Vào cuối tuần, khi mọi người thường được nghỉ ngơi cùng gia đình thì chị càng bận rộn hơn với công việc của mình. Thế nhưng, vượt lên tất cả, chị Sen luôn thu xếp chu toàn việc công tư để làm tròn vai dâu hiền, vợ thảo. Chỉ có điều, tổ ấm của vợ chồng chị Sen sẽ hạnh phúc hơn nếu như ngôi nhà nhỏ có tiếng cười đùa của con trẻ.

Vợ chồng anh Giang-chị Sen. Ảnh do nhân vật cung cấp

Trò chuyện với tôi, anh Giang tâm sự: "Là con trai duy nhất trong gia đình, chuyện hiếm muộn lại càng áp lực với vợ chồng tôi". Đã có lúc chị Giang động viên chồng đi tìm hạnh phúc mới, nhưng anh mắng át chị. Nguyên nhân không phải từ anh, cũng chẳng phải chị. Kết luận của Bệnh viện Phụ sản Trung ương rất rõ rằng: Sức khỏe cả hai vợ chồng đều rất tốt. Anh bảo: "Vợ chồng sống với nhau một ngày cũng nên nghĩa, càng khó khăn càng phải yêu thương nhau nhiều hơn để cùng nhau vượt qua. Đạo lý vợ chồng bao đời nay vẫn vậy".

Chia tay anh Giang, tôi thầm mong tổ ấm của anh chị sớm có thêm “thành viên nhí” để thỏa lòng mong mỏi bấy lâu nay.

ĐẶNG XUÂN KHU


Tin Tức Cùng Chuyên Mục