Tin Tức Hot

Vĩnh Long ban hành Đề án về chăm sóc, bảo vệ trẻ em gái để tránh bị xâm hại tình dục

Là tên Đề án vừa được UBND tỉnh Vĩnh Long ban hành quyết định phê duyệt. Số liệu thống kê của các ngành chức năng cho thấy, trong 05 năm (2013-2017) trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra 180 vụ xâm hại trẻ em với 153 đối tượng, trong đó trẻ em bị xâm hại tình dục là 147 trẻ, chủ yếu là trẻ em gái.

Hình minh họa

Chỉ tính riêng trong năm 2017, TAND tỉnh đã đưa ra xét xử sơ thẩm 11 vụ án hiếp dâm trẻ em (11 bị hại đều là trẻ em gái). Tính đến năm 2017, toàn tỉnh có 7.112 trẻ từ 1-16 tuổi phải sống xa cha mẹ, ở với ông bà hoặc người thân chăm sóc do cha mẹ đi làm ăn xa, mưu sinh, cha mẹ ly hôn.

Từ thực trạng đó, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Y tế; Sở Tài chính; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Tư pháp; Công an tỉnh; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh... xây dựng Đề án nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, thực hành của phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là trẻ em ở độ tuổi từ 5 đến dưới 16 tuổi, phát huy vai trò chủ động của trẻ em trong ứng phó với các nguy cơ bị xâm hại, kỹ năng tự bảo vệ mình và tham gia giải quyết có hiệu quả một số vấn đề xã hội liên quan đến trẻ em, nhằm giảm thiểu những tác động tiêu cực xâm hại quyền, lợi ích của trẻ em, nâng cao chất lượng cuộc sống, thực hiện đầy đủ hơn về quyền trẻ em.

X.H


Tin Tức Cùng Chuyên Mục