Tin Tức Hot

VinaCapital rót 25 triệu USD vào chủ cũ bệnh viện Hoàn Mỹ

Người nhận vốn là BS Nguyễn Hữu Tùng, Tổng Giám đốc và là cổ đông sáng lập Y khoa Tâm Trí trước đây từng sáng lập tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ.

Công ty CP Y khoa Tâm Trí vừa được VinaCapital rót 25 triệu USD

Ngày 31/7, VinaCapital cho biết, VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF), quỹ đầu tư đa ngành hàng đầu do VinaCapital quản lý đã đầu tư trị giá 25 triệu USD vào công ty Cổ phần Y khoa Tâm Trí (Y khoa Tâm Trí).

Theo số vốn đầu tư này, VOF sẽ là cổ đông thiểu số lớn tại Y khoa Tâm Trí. Khoản đầu tư này sẽ giúp Y khoa Tâm trí mua thêm trang thiết bị hiện đại, mở rộng các bệnh viện hiện có, tăng công suất và chất lượng khám chữa bệnh đồng thời tìm kiếm các cơ hội mua bán sát nhập thêm bệnh viện mới.

Ông chủ hiện tại của Y khoa Tâm Trí là BS Nguyễn Hữu Tùng, Tổng Giám đốc và là cổ đông sáng lập. BS Tùng cũng chính là người sáng lập tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ. Năm 2009, VinaCapital đã đầu tư vào bệnh viện Hoàn Mỹ. Sau đó, 2 bên cùng thoái vốn cho nhà đầu tư nước ngoài vào năm 2013. Như vậy đây là lần thứ 2, VOF hợp tác đầu tư với BS Nguyễn Hữu Tùng.

BS Nguyễn Hữu Tùng là người sáng lập Tâm Trí cũng chính là người sáng lập bệnh viện Hoàn Mỹ

Nói về lý do đầu tư, ông Andy Ho, Trưởng bộ phận Đầu tư tập đoàn VinaCapital cho rằng, hàng năm người Việt chi trên 2 tỷ USD cho việc khám chữa bệnh ở nước ngoài. “Với hệ thống bệnh viện có trang thiết bị hiện đại và chất lượng dịch vụ y tế đảm bảo uy tín, chúng tôi tin Y Khoa Tâm Trí có đủ khả năng để nắm bắt cơ hội này. Chúng tôi tin tưởng BS Tùng về tầm nhìn, kinh nghiệm và thành công trong lĩnh vực chăm sóc y tế cùng sự cam kết của bác sĩ trong lần hợp tác trước đây”- ông Andy Ho nói.

Về phía BS Nguyễn Hữu Tùng, ông cho biết: “Lần hợp tác trước với VinaCapital khiến tôi đánh giá cao các giá trị mà họ chia sẻ. Tôi cũng mong muốn việc hợp tác lần này với VinaCapital sẽ giúp phát triển Y khoa Tâm Trí thành hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Việt Nam”

Y khoa Tâm Trí được thành lập cuối tháng 10/2013, và tự giới thiệu là đơn vị cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe tích hợp với mạng lưới bệnh viện và phòng khám đa khoa phủ khắp cả nước.

Doanh nghiệp này đang điều hành 4 bệnh viện tại TPHCM, Đồng Tháp, Nha Trang và Đà Nẵng, với khoảng 500 giường bệnh, 700 nhân viên, tăng trưởng doanh thu 30% mỗi năm. Định hướng phát triển của doanh nghiệp này là tập trung vào khu vực TPHCM, miền Trung và Đồng bằng sông Cửu Long.

Uyên Phương


Tin Tức Cùng Chuyên Mục