Tin Tức Hot

Việt Nam lần đầu góp mặt trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới

Ngày 12/9, nhà cung cấp dữ liệu Times Higher Education (THE), Anh, công bố xếp hạng 1.400 đại học hàng đầu thế giới (World University Rankings 2019), theo đó Mỹ là quốc gia có nhiều trường đại học lọt bảng xếp hạng nhất.

Đại học Bách khoa Hà Nội góp mặt trong bảng xếp hạng của Times Higher Education (THE). (Nguồn: HUST)

Mỹ tiếp tục giữ vững ngôi vị quán quân với Viện Công nghệ California xếp ở vị trí thứ hai của bảng xếp hạng. Tiếp sau Mỹ là Nhật Bản với 110 đại học lọt danh sách này, cao hơn con số 103 trường trong bảng xếp hạng năm 2018.

Tuy nhiên, trong danh sách 200 trường tốt nhất, Nhật Bản chỉ đóng góp 2 cái tên là Đại học Tokyo đứng thứ 36 và Đại học Kyoto đứng thứ 65.

Trung Quốc là quốc gia có các đại diện xếp thứ hạng cao trong khu vực châu Á gồm Đại học Tsinghua xếp thứ 23 (tụt một bậc so với năm trước) và Đại học Peking xếp thứ 24 (cải thiện 7 bậc so với năm trước). Đại học Quốc gia Singapore xếp thứ 25 trong bảng xếp hạng, giảm 2 bậc so với năm 2018.

Đáng chú ý, năm nay lần đầu tiên Việt Nam góp mặt trong bảng xếp hạng của THE với 3 đại diện là Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Hai trường của Thủ đô Hà Nội xếp trong nhóm từ 801 đến 1.000 trong khi đại diện của Thành phố Hồ Chí Minh xếp trong nhóm 1.000+.

Đây là năm thứ 16 THE thực hiện xếp hạng 1.396 học viện và đại học trên toàn thế giới. Các trường được đánh giá dựa trên các tiêu chí như giảng dạy, nghiên cứu, nguồn thu từ hợp tác với doanh nghiệp và triển vọng quốc tế hóa trong đội ngũ nhân viên, sinh viên và công tác nghiên cứu.

(theo TTXVN)


Tin Tức Cùng Chuyên Mục