Tin Tức Hot

'Viên ngọc đen' 18 tuổi diễn hơn 30 show trong tuần lễ thời trang Thu Đông 2018

Với Adut Akech, tuổi 18 đánh dấu đỉnh cao của danh vọng khi cô gái trẻ đã để lại dấu ấn của mình trên sàn diễn của tất cả những nhà mốt hàng đầu thế giới, vinh dự 'vượt mặt' mọi đàn chị kì cựu để trở thành vedette của show diễn Valentino và Chanel tại tuần lễ thời trang Haute Couture Thu Đông 2018 vừa qua. Không hề có xuất thân nổi tiếng nhưng đạt được thành công từ rất sớm, người mẫu Úc gốc Sudan được nhiều tín đồ thời trang xem là niềm hy vọng mới của làng mẫu.

Sinh ra vào ngày Giáng sinh năm 1999 giữa Sudan đang chia rẽ vì chiến tranh, có lẽ chính Adut Akech cũng không nghĩ cuộc đời mình sẽ đúng là một phép màu. Sau khi cùng gia đình định cư tại Úc, Adut Akech bắt đầu sự nghiệp người mẫu năm 15 tuổi và vụt sáng sau một đêm, khi được phát hiện và ký hợp đồng độc quyền cho show diễn ra mắt của Giám đốc Sáng tạo Anthony Vaccarello tại Saint Laurent vào năm 2016. Chỉ 2 năm sau, “viên ngọc đen” đã trở thành cái tên đáng gờm của làng thời trang, tham gia hơn 30 show diễn chỉ riêng trong mùa Thu Đông 2018.

Sở hữu nụ cười tươi, gương mặt sáng và làn da đen bóng hoàn hảo, Adut Akech trở thành siêu mẫu được săn đón nhất của mùa Thu Đông 2018 khi đã tham gia đến hơn 30 show diễn của các nhà mốt danh tiếng nhất.

Không chỉ khiến các giám đốc sáng tạo từ các nàh mốt lớn phải mê mệt, mà các fashionista cũng phải ngã mũ trước độ “chất” từ phong cách street-style của nàng mẫu này.

Adut được đặt nhiều kỳ vọng sẽ trở thành siêu mẫu thế hệ mới trong tương lai rất gần.

Là cô dâu da màu thứ hai trong suốt lịch sử show Chanel (cô dâu đầu tiên là “đồng hương” Alek Wek trong show diễn Haute Couture Xuân Hè 2004), Adut Akech còn là đại diện cho những thay đổi mạnh mẽ đang diễn ra trong thời trang. “Tôi cảm thấy rằng từ khi mình bắt đầu bước chân vào làng mẫu, số lượng người mẫu da màu tham gia các sàn diễn lớn đã tăng lên rất nhiều. Tôi rất vui vì mọi người đã hành động về vấn đề chủng tộc trong nghề người mẫu,” Adut Akech cho biết. Sự xuất hiện và thành công của Adut Akech gợi cảm hứng và sự tự tin cho rất nhiều thế hệ trẻ sau này.

“Adut rất đặc biệt. Cô có thể tỏa sáng mỗi khi xuất hiện, và bạn có thể thực sự cảm nhận điều này. Tôi muốn làm việc với Adut bởi cô chính là đại diện cho sự chấp nhận và tính đương đại,” Giám đốc Sáng tạo Pierpaolo Piccioli của Valentino chia sẻ.

Được phát hiện và kí hợp đồng độc quyền cho show diễn Saint Laurent Xuân Hè 2017 trong năm 2016 (show diễn ra mắt của giám đốc Anthony Vacarello), vẻ đẹp khác biệt của Adut Akech nhanh chóng “hớp hồn” người yêu thời trang.

Người mẫu gốc Sudan nhanh chóng trở thành nàng thơ mới của giám đốc sáng tạo này, đóng vai trò vedette trong show diễn Xuân Hè 2018 của Saint Laurent.

Không chỉ sở hữu gương mặt đậm “thần thái” high-fashion, hình thể của Adut Akech cũng không kém hoàn hảo.

Người mẫu trẻ nhanh chóng lọt vào mắt xanh của các nhà mốt lớn như Givenchy …

… Tom Ford …

 

X

… và Versace. Đây chỉ là số ít nhà mốt trong danh sách hơn 30 show diễn mà nàng mẫu tuổi teen đã tham gia trong mùa Thu Đông 2018.

Tuần lễ thời trang Haute Couture Thu Đông 2018 vừa diễn ra cách đây vài tuần tiếp tục là dịp để Adut Akech tỏa sáng. Cô tự tin tỏa sáng trong một thiết kế đính lông vũ tỉ mỉ từ Givenchy.

Gương mặt sáng là món vũ khí vô cùng lợi hại của Adut, như được thấy trong hậu trường show diễn Dior Haute Couture. “Adut hơn cả một người mẫu thời trang bình thường” Giám đốc Sáng tạo Maria Grazia Chiuri chia sẻ.

Adut Akech vượt mặt nhiều đàn chị để trở thành ngươi mẫu hạ màn cho show diễn Valentino Haute Couture.

Việc Adut Akech trở thành cô dâu da màu thứ hai trong lịch sử Chanel tại show diễn Haute Couture Thu Đông 2018 của nhà mốt này được đánh giá là một cột mốc quan trọng của thời trang cao cấp.

Không chỉ cuốn hút trên sàn diễn, vẻ đẹp của Adut Akech cũng truyền tải đầy nội lực qua những bộ ảnh trên các ấn phẩm thời trang.

Người đẹp xuất hiện trên ấn phẩm tháng Tư của Vogue Ý, vốn được xem là high-fashion nhất của các phiên bản Vogue trên toàn thế giới.

Adut Akech còn trở thành nhân vật trung tâm trang bìa Vogue UK về những gương mặt người mẫu đang làm thay đổi thời trang hiện đại.

Bài Trí Võ Ảnh TH

Nguồn: Đẹp


Tin Tức Cùng Chuyên Mục