Tin Tức Hot

Vì sao Facebook 'trảm' lần thứ 2 Huawei?

Theo DailyMail, Facebook vừa có động thái gỡ bỏ một số quảng cáo của Huawei vì vi phạm tiêu chuẩn minh bạch và có xu hướng chính trị, trong đó có một quảng cáo đạt hơn 1 triệu lượt xem.

Facebook đã thực hiện một số hành động "nặng tay" với Huawei. Ảnh minh họa

Nội dung của đoạn quảng cáo này chứa những ngôn từ mà Facebook đánh giá là nhạy cảm chính trị cũng như sự minh bạch về ý nghĩa, như Huawei cho rằng họ muốn có một sự thật nào đó rõ ràng thay vì những điều không có thật liên quan đến an ninh mạng.

Ngoài ra, đoạn quảng cáo này cũng nhấn mạnh việc Huawei đầu tư công phu vào vấn đề an ninh mạng và chuyện họ phải tuân thủ luật pháp hay dữ liệu người dùng là điều chắc chắn.

Được biết, đoạn quảng cáo này có ý định tiếp cận hàng loạt người sử dụng ở châu Âu.

Đây chỉ là động thái xử lý vì vi phạm chính sách của Facebook mà không liên quan tới lệnh trừng phạt thương mại của Mỹ áp đặt lên Trung Quốc hay bản thân Huawei. Hiện tại, công ty công nghệ này vẫn có thể chạy các quảng cáo điện thoại trên facebook khi không vi phạm các quy định.

Trước đó, Facebook đã có động thái ngừng hợp tác với Huawei sau khi hãng công nghệ Trung Quốc bị đưa vào “danh sách đen” của chính phủ Mỹ. Cụ thể, Facebook sẽ không cho phép Huawei cài đặt sẵn các ứng dụng của mình, bao gồm Facebook, WhatsApp và Instagram, lên các mẫu smartphone của Huawei.

Tuy nhiên lệnh cấm này chỉ có hiệu lực đối với các mẫu smartphone sắp xuất xưởng của Huawei, trong khi đó những người dùng đang sở hữu các mẫu smartphone của Huawei đang bán ra trên thị trường vẫn có thể tiếp tục sử dụng và nâng cấp các ứng dụng của Facebook trên smartphone của mình.

Facebook là ông lớn tiếp theo ngừng hơp tác với Huawei. Trước đó hàng loạt các hãng công nghệ lớn như Google, Microsoft, Intel hay ARM... đã đồng loạt tuyên bố ngừng làm việc với Huawei.

Hoàng Nam


Tin Tức Cùng Chuyên Mục