Tin Tức Hot

VFF khẳng định việc chia thưởng của các ĐTQG là hoàn toàn minh bạch

Đại diện VFF khẳng định việc chia thưởng cho các đội tuyển quốc gia nhận được sự đồng ý từ mọi thành viên, trong đó có cầu thủ.

Các phần thưởng bằng tiền được trao cho đội tuyển qua những hình thức: Chuyển khoản tới VFF và sau đó VFF sẽ thay mặt các đơn vị để chuyển khoản đến từng thành viên của đội tuyển; trao tiền mặt trực tiếp cho đội tuyển hoặc chuyển khoản đến tài khoản của một thành viên do đội tuyển ủy quyền.

Sau đó, thành viên này sẽ tùy thang điểm (đã được toàn đội thống nhất) để chuyển số tiền đến các thành viên khác trong đội.

Trong trường hợp các đơn vị chuyển khoản trực tiếp đến đội tuyển, thì đội sẽ có một cá nhân được ủy quyền nhận thay.

Về trường hợp của tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Đội nhất trí ủy quyền cho chị Trần Thị Bích Hạnh, là cán bộ chuyên môn của đội tuyển và cũng là cán bộ phòng ĐTQG của VFF, sẽ thay mặt đội tuyển để tiếp nhận tiền thưởng".

Tuyển nữ Việt Nam được nhiều doanh nghiệp hứa thưởng sau tấm huy chương vàng SEA Games 30. Ảnh: Thuận Thắng.

"Việc này toàn đội thống nhất, số tiền nhận được cũng luôn luôn được cập nhật và giám sát bởi toàn đội, hoàn toàn công khai minh bạch”, ông Chung cho hay.

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, những nguyên tắc chia thưởng đã được áp dụng ở các đội tuyển nhiều năm nay và nhận được sự thống nhất cao của các thành viên, và VFF cũng không can thiệp vào việc chia thưởng này.

Theo VFF, tổng số tiền thưởng thực tế đã nhận được để chuyển cho đội tuyển U22 quốc gia Việt Nam là 14.099.120.000 đồng, cho đội tuyển nữ là 20.464.945.000 đồng. Hiện nay, còn một số tổ chức cá nhân vẫn chưa chuyển số tiền thưởng như đã công bố cho hai đội tuyển và VFF sẽ tiếp tục liên hệ với các đơn vị này để trao đổi, tiếp nhận thưởng cho các đội tuyển.

Phúc Long


Tin Tức Cùng Chuyên Mục