Tin Tức Hot

'Tư lệnh' ngành thể thao sắp ứng cử ghế chủ tịch VFF

Bộ VH, TT&DL có thể giới thiệu một lãnh đạo ra tranh cử Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII. Nếu không có bất ngờ phút chót, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện là người ứng cử ghế nóng của bóng đá Việt Nam.

Vài ngày tới, Bộ VH,TT&DL có công văn chính thức giới thiệu một lãnh đạo Bộ ra tranh cử Chủ tịch VFF. Theo nhiều nguồn tin, người đó khả năng lớn là Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện.

Trao đổi với VietNamNet, Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết việc Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện được giới thiệu hoàn toàn đúng với điều lệ đại hội. Tuy nhiên đây là quyết định của Bộ VH, TT&DL nên Tổng cục TDTT cũng như VFF không có ý kiến.

Ông Thắng cho biết thêm, trong thời gian qua, Bộ VH, TT&DL đã quan tâm rất nhiều tới vấn đề tổ chức đại hội khóa VIII của VFF. Bộ VH, TT&DL thậm chí đã có những chỉ đạo yêu cầu VFF cần phải tổ chức sớm, khi bóng đá Việt Nam có rất nhiều công việc lớn phải giải quyết, thay vì cứ chờ đợi bộ máy nhân sự mới như hiện nay.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ứng cử ghế Chủ tịch VFF sẽ là một thú vị lớn. Ảnh S.N

Được biết, trong đợt gia hạn tiến cử ứng viên tham gia BCH và các vị trí lãnh đạo chủ chốt VFF gần nhất, có 2 lãnh đạo Bộ VH, TT&DL là Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Thứ trưởng Lê Khánh Hải. Tuy nhiên khi chia sẻ trên báo chí, ông Lê Khánh Hải cho biết mình xin rút nếu được giới thiệu.

Như vậy, gương mặt ứng viên được chú ý nhất thời điểm này là Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện. Nhiều ý kiến cho rằng nếu Bộ trưởng Thiện trúng cử và làm Chủ tịch VFF thì đó là một bất ngờ thú vị ở VFF khóa VIII.

 

X

Trong khi đó, sau cuộc họp sáng 31/7 của BCH Đảng ủy Tổng cục TDTT, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng. Việc ông Tuấn bị khiển trách do vi phạm công tác sinh hoạt Đảng, không tổ chức và sinh hoạt thường kỳ đầy đủ theo điều lệ.

Theo giải trình từ chi bộ VFF, lý do ông Tuấn không duy trì sinh hoạt Đảng đầy đủ là do trong năm VFF bận quá nhiều công việc như tổ chức, thi đấu trong nước và nước ngoài, các hoạt động quan hệ quốc tế... Vì chịu hình thức kỷ luật khiển trách nên ông Trần Quốc Tuấn chỉ có thể ứng cử vị trí Phó Chủ tịch chuyên môn, một khi Bộ VH-TT&DL chấp thuận.

Trước đó, ông Trần Quốc Tuấn là ứng cử viên sáng giá cho ghế Chủ tịch VFF khóa 8.

Video Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong Olympic Việt Nam tái hiện kỳ tích Thường Châu:

Đại Nam


Tin Tức Cùng Chuyên Mục