Tin Tức Hot

Trung Quốc bắt giữ các nghi can vụ nổ nhà máy hóa chất

Chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ một số nghi can sau một vụ nổ nhà máy hóa chất tại Tứ Xuyên, Tây Nam nước này, làm 19 người thiệt mạng và 12 người bị thương.

Vụ nổ xảy ra chiều 12/7 tại nhà máy Công nghệ Yibin Hengda thuộc một khu công nghiệp cách không xa thành phố Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên.

Tân Hoa xã dẫn lời giới chức Trung Quốc cho biết công ty Hengda đã "tiến hành công trình xây dựng trái phép tại khu vực nhà máy trên và chưa được kiểm tra về độ an toàn phòng chống cháy nổ". Bộ Quản lý Năng lượng Trung Quốc đã cử một đội đến điều tra thêm để làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Tai nạn xảy ra trong bối cảnh Trung Quốc gần đây đã triển khai nhiều biện pháp nhằm cải thiện tình hình an toàn lao động tại các khu công nghiệp, tăng cường rà soát việc tuân thủ các quy định an toàn lao động sau khi xảy ra nhiều vụ nổ gây thương vong lớn tại các khu mỏ khai thác than đá và các nhà máy hóa chất.

Năm 2015, một vụ nổ tại nhà kho hóa chất ở thành phố cảng Thiên Tân (miền Bắc Trung Quốc), đã khiến 165 người thiệt mạng./.

TTXVN

Nguồn: Bnews


Tin Tức Cùng Chuyên Mục