Tin Tức Hot

Trump tuyên bố bất ngờ khi vừa đặt chân tới Helsinki để gặp Putin

Tổng thống Trump đã đặt chân xuống Helsinki, Phần Lan hôm 15.7 để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Putin. Tuy nhiên, ông Trump nói rằng, ông đặt 'kỳ vọng thấp' cho các cuộc đàm phán với nhà lãnh đạo Nga.

Ông Trump cùng vợ tới Helsinki chuẩn bị cho cuộc gặp với ông Putin

Phát biểu trước cuộc gặp với ông Putin chiều nay (theo giờ Hà Nội), Tổng thống Trump cho biết ông đặt "kỳ vọng thấp" cho cuộc gặp này, nhưng vẫn lưu ý rằng, "có thể một số chuyện tốt" sẽ đến.

Ngoài ra, ông chủ Nhà Trắng cũng vẫn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức các cuộc họp song phương với các nhà lãnh đạo toàn cầu, bao gồm cả ông Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

“Tôi nghĩ gặp gỡ là một chuyện tốt. Tôi tin vào các cuộc gặp. Chẳng có gì tồi tệ sẽ xảy ra từ đây, nhưng có thể một số chuyện tốt sẽ đến", ông Trump nhấn mạnh. Trước đó, Tổng thống Mỹ đã bày tỏ sự phấn khích trước cuộc gặp lãnh đạo Nga. Viết trên Twitter, ông Trump nói: “Rất mong được gặp Tổng thống Putin vào ngày mai".

Tổng thống Trump vẫy chào trước khi bước xuống chuyên cơ

Đồng thời, ông cũng tán dương Tổng thống Nga đã tổ chức thành công một "giải đấu World Cup thực sự tuyệt vời, một trong những giải đấu tuyệt vời nhất từ trước đến nay!".

Ông John Huntsman, Đại sứ Mỹ tại Nga, nói thêm rằng cuộc họp có lợi cho cả hai quốc gia bởi mối quan hệ song phương căng thẳng hiện tại giữa họ.

Phương Đăng (theo Express)

Nguồn: Dân Việt


Tin Tức Cùng Chuyên Mục