Tin Tức Hot

Trump: Nga không có lý do gì phải can thiệp bầu cử

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định trong cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp Nga Vladimir Putin vào ngày 16/7 rằng ông không thấy lý do gì để tin rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, và ca ngợi việc ông Putin phủ nhận là 'mạnh mẽ'.

Trong buổi họp báo chung sau cuộc đàm phán trực tiếp giữa ông Trump và ông Putin tại Helsinki, Tổng thống Mỹ không đưa ra bất cứ một lời trách móc nào dành cho Nga về bất kỳ vấn đề nào đã khiến mối quan hệ giữa Washington và Moscow trở nên xấu nhất kể từ chiến tranh lạnh.

Tổng thống Mỹ - Nga họp báo chung tại Helsinki, Phần Lan. (Nguồn: NBC News)

Khi được các hỏi liệu ông có tin tưởng vào các cơ quan tình báo Mỹ hay không khi đưa ra kết luận rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016, ông Trump nói ông đã được giám đốc CIA thông báo rằng Nga là thủ phạm, nhưng ông không chắc chắn.

"Tôi không thấy lý do nào khiến Nga phải can thiệp, Tổng thống Putin đã phản đối rất mạnh mẽ: - ông Trump trả lời với báo giới.

Cũng tại cuộc họp báo, khi được hỏi liệu Nga có đổ lỗi cho các mối quan hệ song phương nghèo nàn hay không, ông Trump nói: “Tôi thấy cả hai quốc gia đều chịu trách nhiệm. Tôi nghĩ Mỹ đã ngu ngốc. Tất cả chúng tôi đều đã ngu ngốc."

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong khi đó cho biết các cuộc thảo luận "tốt hơn cả xuất sắc", trong bình luận với các hãng thông tấn Nga.

Chỉ vài giờ trước cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Nga, bình luận trên trang Twitter của mình, Tổng thống Trump viết :"Quan hệ của chúng ta với nước Nga xấu chưa từng thấy do sự ngu ngốc của Mỹ và giờ đây là chiến dịch săn phù thủy gian dối," ám chỉ tới cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Trên tài khoản Twitter của Bộ Ngoại giao Nga đăng dòng tweet "chúng tôi nhất trí".

Duy Quang

(theo Reuters)

Nguồn: TG&VN


Tin Tức Cùng Chuyên Mục