Tin Tức Hot

Trump bất ngờ tuyên bố sốc về Crimea

Khác với sự úp mở trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Anh Theresa May ngày 13.7 nói rằng, nếu năm 2014 ông là Tổng thống Mỹ, Crimea sẽ không thuộc về Nga!

Tổng thống Trump luôn có những tuyên bố bất ngờ về vấn đề Crimea. Ảnh: Pravda.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng nếu như ông là Tổng thống Mỹ từ năm 2014, thì ông sẽ không cho phép Crimea nhập vào LB Nga, Trump gọi đó là sai lầm của ê-kip Barack Obama

"Nếu các vị nói về Crimea… Tổng thống Obama đã hứng chịu thất bại rất tồi tệ với Crimea. Tôi không nghĩ rằng ông ấy (Tổng thống Nga Vladimir Putin) sẽ làm được điều đó (sáp nhập Crimea), nếu như khi ấy tôi là Tổng thống Mỹ. Putin lấy Crimea dưới thời chính quyền Obama", Trump tuyên bố trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Anh Theresa May.

Ông Trump nhấn mạnh rằng Crimea là hình ảnh "thảm họa của Obama". Trước đó tại hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo NATO tuần trước, ông Trump cũng đã mâu thuẫn với chủ đề này. Ông đồng ý với một tuyên bố chung "mạnh mẽ" lên án "việc Nga sáp nhập Crimea, mà chúng tôi không và sẽ không thừa nhận."

Và trong một cuộc họp báo sau đó, ông chỉ trích Tổng thống Barack Obama cho "sự cho phép" sáp nhập xảy ra, nói rằng ông "sẽ không cho phép nó xảy ra." Nhưng ông lại để mở khả năng thay đổi.

“Chuyện gì sẽ xảy ra với Crimea từ thời điểm này, tôi không thể nói trước được”, ông Trump nói.

Quan điểm của ông Trump về Crimea là gì vậy? Thật khó ai lường được. Tuy nhiên, Nga khẳng định, Crimea không phải là vấn đề và không có vấn đề gì liên quan đến Crimea mà Tổng thống Putin phải thảo luận với Tổng thống Trump. Chính quyền Mỹ cũng cứng rắn tuyên bố rằng, Mỹ không bao giờ thừa nhận sự sáp nhập này. Các biện pháp trừng phạt Nga vì hành động sát nhập Crimea vẫn tiếp diễn.

Duy Anh

Nguồn: Dân Việt


Tin Tức Cùng Chuyên Mục