Tin Tức Hot

Trịnh Tú Trung: 'Mẹ chính là người có sức ảnh hưởng rất lớn trong cuộc đời và sự nghiệp của tôi'

Trịnh Tú Trung là một trong những gương mặt quen thuộc và sáng giá trong làng showbiz Việt Nam. Được coi là một nghệ sĩ đa tài nhưng ít người biết rằng Trung từng trải qua nhiều công việc khác nhau như stylist, phóng viên, quản lý nghệ sĩ, kinh doanh, nhạc sĩ... Ở mỗi công việc, anh đều để lại nhiều dấu ấn tạo màu sắc riêng trên con đường đã đi qua.

Trịnh Tú Trung là một trong những gương mặt quen thuộc trong làng showbiz. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Phóng viên (PV:) Khởi nghiệp là quản lý ca sĩ tại sao anh lại chuyển sang làm nghề stylist?

Trịnh Tú Trung: Tôi bắt đầu công việc quản lý ca sĩ Hiền Thục từ khi còn rất trẻ, khi vẫn còn ở ghế nhà trường những năm cấp ba. Song song đó là công việc cộng tác viên viết báo cho các tạp chí tuổi teen.

Vào thời điểm đó, công việc stylist còn quá mới mẻ nên muốn định hình những phong cách và hình ảnh mới nhất cho nghệ sĩ của mình không phải chuyện đơn giản. Tôi đã phải tự nghiên cứu, tìm tòi trên internet và thực hiện luôn công việc đó. Bắt đầu từ các bộ trang phục biểu diễn sân khấu đến ghi hình rùi album, bộ ảnh cho tạp chí, bìa báo, dần dần tôi bước sâu vào công việc đó lúc nào không biết.

PV: Chuyển sang làm stylist, anh gặp những khó khăn gì ?

Trịnh Tú Trung: Những người tiên phong thì luôn gặp phải những khó khăn nhất định. Nhiều lúc tôi nghĩ ra được phong cách này thì lại không biết đi tìm cái sản phẩm đó ở đâu, trong nước thì không có bán mà đi nước ngoài thì không phải dễ dàng. Thế là phải tìm người may hoặc thiết kế cho đúng với ý của mình và dĩ nhiên sự sáng tạo sẽ bị giới hạn rất nhiều.

Trịnh Tú Trung tại chương trình "Quý cô hoàn hảo". Ảnh: Nhân vật cung cấp.

PV: Với vai trò stylist tên tuổi của anh gắn liền với Thanh Hằng, Hiền Thục cùng với những mỹ nhân khác. Vậy anh đóng góp thế nào để tạo ra phong cách đó?

Trịnh Tú Trung: Tôi không chỉ làm việc mà còn chơi rất thân với các chị, mối quan hệ gần như ruột thịt. Vì vậy mình sẽ hiểu rõ cá tính, tính cách, phong cách của từng người để xây dựng hình ảnh cho phù hợp. Tôi còn phải lên các kế hoạch quảng bá cho các nghệ sỹ bằng nhiều kênh khác nhau để có thể tiếp cận tốt nhất với khán giả và dành được nhiều tình cảm hơn.

Tôi chính là người tạo ra tài khoản email và facebook cho Hiền Thục, instagram cho Thanh Hằng hay fanpage của Angela Phương Trinh,… Đó là những bước đầu tiên cho cả một hành trình phát triển lâu dài của một tên tuổi.

PV: Thời gian này anh xuất hiện thường xuyên trước công chúng với vai trò diễn viên hài…

Trịnh Tú Trung: Tôi biết mình có năng khiếu từ sớm nhưng điều kiện chưa cho phép nên buộc lòng phải tìm cho mình một chỗ đứng trong showbiz dù là không phải trực tiếp để có thể nuôi dưỡng niềm đam mê của mình, sau đó mới tìm một thời điểm thích hợp.

Tôi may mắn đã chờ được thời cơ đó chính là giai đoạn gameshow truyền hình bắt đầu nở rộ ở Việt Nam và các nhân tố mới được săn tìm để phục vụ nhu cầu của khán giả. Ban đầu, tôi chỉ định chơi cho thỏa đam mê nhưng chính sự yêu thương của khán giả đã giữ tôi ở lại và tiếp tục với nghề, lại một lần nữa là nghề chọn tôi và nhiệm vụ của tôi là phải cống hiến.

 

X

PV: Làm trong ngành giải trí chắc hẳn anh biết rõ những thách thức và khó khăn với một nghệ sỹ?

Trịnh Tú Trung: Trước đây đứng phía sau một người nghệ sỹ, tôi đã nhìn thấy những khó khăn và thách thức đó nhưng với một góc nhìn khác và bây giờ đây thì đó là những tác động trực tiếp tới cuộc sống, tương lai của mình. Tôi đã biết thế nào là hạnh phúc và khổ đau, nụ cười và nước mắt của một nghệ sỹ, điều mà trước đây mình chỉ gián tiếp cảm nhận. Nó khác lắm so với những gì tôi vẫn chứng kiến và nghĩ về nó, thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời, thậm chí như một thỏi nam châm có sức hút mãnh liệt mà mình khó dứt bỏ, càng khó khăn càng thách thức thì mình lại càng thấy thấm thía thành công.

PV: Cuộc sống hiện tại của anh thế nào? Con người Trịnh Tú Trung khi không đứng trên sân khấu thì như thế nào?

Trịnh Tú Trung: Tôi đang rất hạnh phúc với cuộc sống của mình, tôi chọn lối sống đơn giản chừng mực nên tôi không có quá nhiều áp lực. Tôi không cần đồ hiệu, xe hơi, chi tiêu đúng đắn nên bao nhiêu cũng là đủ. Tôi không đặt áp lực cho con đường nghệ thuật mà mình đang theo đuổi, mọi sự cứ tùy sự sắp đặt của duyên trời và tổ nghiệp. Nhiều người sẽ không nhận ra tôi bên dưới sân khấu đâu vì tôi đơn giản hơn tất cả những gì mọi người có thể hình dung: vẫn quần short áo thun, vẫn hàng quán lề đường và rong ruổi xe máy trên các nẻo đường.

PV: Từng trải qua nhiều công việc khác nhau như phóng viên, quản lý, kinh doanh, nhạc sỹ, diễn viên… Lĩnh vực nào sẽ là lựa chọn cuối cùng của anh?

Trịnh Tú Trung: Tôi sẽ tiếp tục chinh phục những ngóc ngách khác nhau của nghệ thuật để thỏa mãn sức trẻ, với tuổi ngoài 20 như tôi thì có làm nhiều hơn nữa cũng không xá gì. Sắp tới ngoài đóng phim, làm giám khảo các cuộc thi và cả gameshow thì tôi cũng thử làm MC của chương trình truyền hình thực tế, MC cho các sự kiện giao lưu văn hóa Việt Nam, Thái Lan... Cuộc đời còn rất dài thì tại sao chúng ta lại tự tìm cho mình đích đến cuối cùng quá sớm.

Bên cô học trò Ngọc Lan Vy. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

PV: Ai là người định hướng và có ảnh hưởng lớn trong cuộc đời sự nghiệp của mình?

Trịnh Tú Trung: Là mẹ tôi. Mẹ chính là người có sức ảnh hưởng rất lớn trong cuộc đời và sự nghiệp của tôi.

PV: Dự định của anh trong thời gian tới sẽ là gì?

Trịnh Tú Trung: Năm 2018 có lẽ sẽ là một năm khó quên trong sự nghiệp của tôi, sau thành công của "Quý cô hoàn hảo" thì lịch làm việc của tôi gần như quá tải. Trước mắt tôi sẽ tham gia hai bộ phim điện ảnh, tiếp tục với dự án sitcom 1000 tập cùng nhiều chương trình truyền hình bên cạnh đó phải dành thời gian để đưa học trò đến với các sân chơi hoành tráng trên thế giới.

Hy vọng mọi người sẽ đón nhận tôi ở tất cả các vị trí mà tôi theo đuổi vì suy cho cùng tình yêu của mọi người mới chính là thước đo thành công của tôi.

PV: Xin cảm ơn anh.

T.H.


Tin Tức Cùng Chuyên Mục