Tin Tức Hot

Tre già chăm sóc măng non

Trong căn nhà xiêu vẹo trống trước hụt sau, chúng tôi chạnh lòng khi chứng kiến hình ảnh ông Lê Văn Dung, 97 tuổi (sinh năm 1921) ngụ ấp Kinh Mới, xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long vừa khóc vừa xoa bóp cho đứa con trai tên Lê Minh Đức (sinh năm 1989) đang nằm bất động sau một vụ tai nạn giao thông đã gần 7 năm qua.

Ông Dung đang chăm sóc em Lê Minh Đức.

Ông Dung kể: Đức là người con út của gia đình rất hiếu thảo đang chuẩn bị lập gia đình thì bất ngờ bị tai nạn giao thông. Theo kết luận của các bác sỹ, Đức bị vỡ hộp sọ thái dương và phải tháo hộp sọ. Tuy nhiên, do hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nên gia đình không có điều kiện lắp lại hộp sọ cho em. Từ đó đến nay, Đức chỉ nằm tại chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân đều do ông Dung lo liệu.

Điều đáng nói là hiện nay gia đình ông Dung vô cùng khó khăn, không ruộng đất sản xuất. Nhiều người xung quanh đã phải hỗ trợ thường xuyên gạo hàng ngày cho gia đình nầy. Không những vậy mẹ của em Đức là bà Thái Thị Hai hiện đang mắc nhiều chứng bệnh như thoái hóa cột sống, tiểu đường, đi lại rất khó khăn, còn ông Dung đang bị viêm phổi khá nặng. Hiện nay mỗi tháng tiền trợ cấp cho người cao tuổi của hai ông bà là 540.000 đồng; riêng em Đức chỉ hưởng tiền dành cho người khuyết tật là 540.000 đồng/ tháng, trong khi tiền thuốc mỗi tháng lên đến hơn 3.000.000 đồng.

Ông Dung kể thêm: Bệnh viện Đa Khoa Vĩnh Long yêu cầu cứ 5 ngày phải mang Đức đến tái khám. Do địa hình khó khăn về điều kiện đi lại nên mỗi lần tái khám phải thuê xe ba gác mất hết 500.000 đồng (cả lượt đi và về) nên đến nay gia đình đã không còn khả năng mang em đi tái khám như trước.

Ông Phạm Văn Tới, trưởng ấp Kinh Mới cho biết: "Hộ nhà ông Dung đặc biệt khó khăn, chúng tôi rất muốn giúp đỡ nhưng chỉ có hạn vì đời sống bà con còn hạn chế".

Rất mong những tấm lòng nhân ái gần xa đến với gia đình bất hạnh đang lâm vào cảnh «tre già chăm sóc măng non » nầy.

TRƯƠNG THANH LIÊM

Nguồn: TH&PL


Tin Tức Cùng Chuyên Mục