Tin Tức Hot

Trao hỗ trợ 15 'Mái ấm tình thương' cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Mới đây, Hội LHPN huyện Phúc Thọ đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 và trao hỗ trợ 15 'Mái ấm tình thương' cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi mái ấm 5 triệu đồng.

Hội LHPN huyện Phúc Thọ trao "mái ấm tình thương" cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các nhiệm vụ công tác hội đề ra; tổ chức 302 cuộc tuyên truyền cho trên 49.700 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ về các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Các cơ sở Hội đã vận động hội viên mua 745 thẻ BHYT tự nguyện, 827 thẻ bảo hiểm con người; trích từ nguồn quỹ hội để hỗ trợ trao tặng 328 thẻ BH cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 150 triệu đồng.

Các cấp Hội phối hợp, thăm hỏi, hỗ trợ cho gia đình hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn tổng số tiền gần 100 triệu đồng. 23/23 cơ sở Hội tổ chức 2 đợt ra quân đồng loạt tổng vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm nhân các ngày lễ, kỷ niệm; duy trì và xây dựng thêm 8 đoạn đường phụ nữ tự quản “Xanh, sạch, đẹp và nở hoa”.

Bên cạnh đó, các cấp Hội quan tâm khai thác các nguồn vốn để hội viên vay đầu tư phát triển kinh tế sản xuất, kinh doanh với tổng dư nợ tại ngân hàng CSXH hơn 129 tỷ đồng, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hơn 80 tỷ đồng;...

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện cũng đã tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khen thưởng cho 5 tập thể, 24 cá nhân có thành tích trong thực hiện Chỉ thị 05.

PV


Tin Tức Cùng Chuyên Mục