Tin Tức Hot

Trái tim tự biết dối lừa

Hằng cũng đã trải qua vài mối tình nhưng đa số đều là tình đơn phương, cô nhớ nhung đến đối tượng là chính, chứ đối tượng hoặc chỉ xem cô là bạn hoặc thậm chí có khi chẳng phải là bạn bè gì.

Ảnh minh họa

Duy nhất chỉ có một mối tình của cô với một anh chàng tên Quang, nhưng đó là cuộc tình cũng chóng vánh; sau hai tháng tưởng chừng như nồng thắm, nó bỗng dưng buông dấu chấm hết khi gã trai hỏi mượn cô hai chỉ vàng, nói rằng để lấy vốn làm ăn rồi quất ngựa truy phong.

Hằng chẳng những đã không oán trách Quang lừa đảo, cô còn lấy làm tiếc cho gã, giá mà gã đừng để lộ ra bộ mặt thật quá sớm, vì nếu hắn chịu làm tình nhân với cô lâu dài hơn nữa, ví dụ như một, hai năm chẳng hạn (cô không dám mơ hắn sẽ cưới cô làm vợ, chỉ vì cô rất bị mặc cảm về nhan sắc của mình), một câu chuyện tình như thế đối với cô đã là một giấc mộng lớn, đủ để cô sẵn sàng hiến tặng hết gia sản tích lũy của cô cho gã mà chẳng tiếc nuối chút nào.

Lắm lúc Hằng thầm tiếc cho gã trai kia đã đánh giá sai lầm về cô. Gã phải biết rằng một mối quan hệ tình cảm nam nữ đối với Hằng còn có giá trị quan trọng hơn bất kỳ mọi thứ gì khác, kể cả chút gia sản tích lũy khó khăn trong bao nhiêu năm qua mới có được, cô cũng không coi trọng chúng cho bằng một mối tình chân thành.

Mới đó mà bây giờ cô đã trở thành một phụ nữ U40. Dường như tương lai của cô rồi đây cũng sẽ trôi qua vùn vụt như đã từng như thế trong quá khứ và rốt cuộc cô tay trắng vẫn hoàn trắng tay trong chuyện tình cảm.

Nhưng rồi Thắng đã đến với cô. Họ đã gặp nhau giữa những khách mời ngẫu nhiên trong buổi tiệc tất niên năm ấy. Qua câu chuyện trao đổi, họ đã sớm trở thành một đôi như thể định mệnh an bài.

Thắng hơn Hằng 5 tuổi, anh có một con trai, và vợ chồng anh đã chia tay nhau từ mấy năm nay. Nhà Hằng chỉ còn hai mẹ con, kể từ đó Thắng đã sớm trở thành một người bạn thân thiết thường lui tới nhà của Hằng. Thắng là thợ sửa chữa điện, vì thế mọi thứ đồ điện, đồ đạc trong nhà Hằng bây giờ đã có bàn tay đàn ông chăm sóc. Giờ đây Hằng thành ra có cả “tài xế” riêng nữa. Cô cần đi đến đâu, đi công việc gì, dù lớn hay dù nhỏ, chỉ cần nói một tiếng là đã có Thắng lái xe đưa đón.

 

X

Ngẫu nhiên chỉ trong một thời gian ngắn, Hằng tưởng như cô đang nằm mơ, khi ý thức rằng mình đang có một tình nhân. Thắng là người vóc dáng cao ráo, bộ ria mép đem lại cho anh một ngoại hình lịch lãm, từng trải. Có Thắng bên cạnh, đi đến đâu Hằng cũng cảm thấy rất hãnh diện, và điều này đối với cô được xem như một ân huệ.

Nếu có một điểm trừ, đó là “gót chân Achille”, tức điểm yếu của Thắng, thì chính là vì anh ta không kiếm được nhiều tiền. Thắng hay hỏi mượn tiền cô, về sau, khi đã quen nhau lâu rồi, mỗi khi cần tiền, Thắng cũng chẳng cần giữ kẽ và nói thẳng Hằng cho anh ít tiền để lo liệu chuyện này chuyện nọ.

Hằng thừa biết đa phần Thắng mượn tiền chỉ để những buổi chiều về đến nhà riêng, anh ta sẽ mua ít rượu bia, ít đồ nhắm cho cữ nhậu buổi tối mà thôi. Nhưng như đã nói, đó không phải là chuyện lớn đối với Hằng. Điều quan trọng là Thắng đã đem đến cho cô một mối tình chân thành (cô tin là như vậy) mà cô đã từng chờ đợi mỏi mòn một tình yêu như vậy từ mấy chục năm qua, hay nói đúng hơn là suốt cuộc đời cô.

Chính vì vậy mà khi mới bắt cặp với Thắng, trước mặt mọi người khác, có lúc Hằng đã khoe phóng đại lên rằng Thắng là kỹ sư điện. Nhưng do anh chàng “kỹ sư” này về sau có vẻ không thuyết phục được đám bạn bè của Hằng cho lắm. Có thể tuy người ta không tin cô, nhưng không có ai dám phản bác mỗi lần nghe Hằng “nổ” như vậy, rồi về sau Hằng cũng bỏ lơ cái danh xưng hão đó của Thắng, và không còn nhắc đến với bàn dân thiên hạ nữa.

Thực chất Thắng là một gã lười lao động, chỉ thích ngồi không hưởng thụ, và Hằng chính là người phụ nữ đã đáp ứng được nhu cầu đó của anh ta. Thắng không yêu Hằng thật lòng, nhưng có quá nửa gã đã xem cô như một bà nội tướng không chính thức của gã. Đã là nội tướng thì sẽ lo cho gã cái ăn cái mặc vân vân, chỉ khác một điểm là “ông chồng” này không chịu lo làm ăn mà chỉ muốn ngày ngày có rượu có nhắm.

Cặp đôi cứ sánh vai bên nhau như hình với bóng được hơn một chục năm. Bỗng Thắng bỏ Hằng để đi theo một bóng hồng mới. Người đàn bà này cũng luống tuổi như Hằng, nhưng đẹp hơn và giàu có. Thắng đã tưởng bở, chỉ trong vòng ba tháng sau, người đẹp kia đã dứt tình khi thấy rõ con người thật của gã. Khi gã quay lại với Hằng, mẹ của Hằng nhất định cấm tiệt, không cho con gái của bà nối lại tình duyên với gã đàn ông trăng hoa kia. Bà cụ làm toáng lên một trận dữ dằn với Thắng và với cả con gái, mà Hằng lần này cũng chẳng dám cãi lời mẹ, dại trai thêm một lần nào nữa.

TRỊNH HOÀNG SƠN (Kiến thức gia đình số 28)

Nguồn: Nông Nghiệp


Tin Tức Cùng Chuyên Mục