Tin Tức Hot

TP HCM: Dân bức xúc vì nước thải chảy tràn mặt đường

Từ nhiều tuần qua, người dân ở đường Trương Văn Thành (đoạn qua khu phố 4, phường Hiệp Phú, quận 9, TP HCM) bức xúc trước tình trạng nước thải sinh hoạt chảy tràn ra mặt đường (ảnh).

Theo người dân, đoạn từ Trường Tiểu học Hiệp Phú đến đường Lê Văn Việt không có hệ thống thoát nước nên mỗi khi mưa lớn, nước chảy trên bề mặt đường. Gần đây, nước thải từ Trường Tiểu học Hiệp Phú có dấu hiệu quá tải, chảy tràn ra đường, bốc mùi hôi thối. Chưa kể, các hộ dân ở đây đều có bể phốt theo dạng tự thấm xuống đất, lâu ngày nước thải thấm chậm nên có hộ bơm ra ngoài đường. "Nếu có đường cống, người dân bơm ra đó thì sẽ không có tình trạng nước thải chảy qua trước nhà" - một hộ dân đề xuất.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo UBND phường Hiệp Phú thừa nhận tình trạng nước thải chảy tràn mặt đường do Trường Tiểu học Hiệp Phú bị quá tải. Phường cũng cho biết đường Trương Văn Thành có trong danh mục các tuyến đường được nâng cấp của quận 9 trong giai đoạn 2016-2020 (do quận làm chủ đầu tư).

Về vấn đề này, nhiều hộ dân ở đây cho biết trong các cuộc họp khu phố đã đề nghị phường sớm đầu tư hệ thống thoát nước để bảo đảm vệ sinh môi trường. Trường hợp chưa có kinh phí thì huy động doanh nghiệp, người dân đóng góp để xây dựng.

Tin-ảnh: S.Đông


Tin Tức Cùng Chuyên Mục