Tin Tức Hot

Tổng thống Trump tự tin với việc tái tranh cử năm 2020

Tổng thống Donald Trump xác nhận ông đang lên kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 2020-2024.

Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận sẽ tái tranh cử năm 2020. Ảnh: Reuters

Kênh truyền hình RT dẫn lời của người đứng đầu Nhà Trắng đưa tin, ông ra tranh cử không chỉ vì "mọi người đều muốn", mà còn vì dường như không có bất kỳ đối thủ đáng gờm nào trong đảng Dân chủ tự do.

"Họ không có ứng viên phù hợp", Tổng thống Trump trả lời Piers Morgan trong một cuộc phỏng vấn Mail ngày 15/8, khi được hỏi liệu "những người thuộc đảng Dân chủ có thể phải thích ứng với việc ông điều hành đất nước trong vòng hơn 6 năm nữa thay vì 2 năm hay không”.

Trên chuyên cơ Không lực Một, Tổng thống Trump nhấn mạnh, tại thời điểm này, ông không thể nêu tên một ứng viên đảng Dân chủ có khả năng đánh bại ông. “Tôi không thấy ai cả. Tôi biết tất cả và tôi không thấy ai cả".

Tuy nhiên, Tổng thống Trump cũng lưu ý rằng "bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra với sức khỏe và những thứ khác". Ông trấn an những người ủng hộ rằng ông "hoàn toàn có ý định" tranh cử để có thêm một nhiệm kỳ khác trong Nhà Trắng. "Có vẻ như mọi người đều muốn tôi," Tổng thống Trump tự tin.

Trong khi các đối thủ và nhà phê bình phe Dân chủ không ngừng theo dõi mọi diễn biến trong cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Mueller, hy vọng cuối cùng có thể luận tội Tổng thống với cái buộc “cấu kết” với Nga, thì ông Trump vẫn nhận được sự ủng hộ từ phần lớn các nghị sĩ đảng Cộng hòa.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo Anh The Sun, Tổng thống Trump tuyên bố kết quả một cuộc thăm dò gần đây cho thấy ông là “nhân vật nhận được sự ưu ái nhất trong lịch sử đảng Cộng hòa”, thậm chí vượt qua cả cựu Tổng thống Abraham Lincoln.

Tổng thống Trump vừa kết thúc chuyến công du Anh sau khi tham dự Hội nghị Thượng đỉnh NATO và dự kiến sẽ gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin trong Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Nga đầu tiên tổ chức tại thủ đô Helsinki, Phần Lan ngày 16/7.

Bảo Hà/Báo Tin tức

Nguồn: Tin Tức TTXVN


Tin Tức Cùng Chuyên Mục