Tin Tức Hot

Tổng thống Trump nói về ông Putin: 'Tôi không hiểu rõ về ông ấy'

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lời trước câu hỏi Tổng thống Nga Vladimir Putin có phải là một nhà lãnh đạo 'vô tình' hay không, ngay trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ.

Hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ sẽ gặp nhau ngày 16/7.

"Tôi không thể nói điều đó, tôi cho rằng ông ấy có thể là như vậy. Nhưng tôi cũng có thể cho rằng đó là một người khác. Nhìn mà xem, nếu chúng ta có thể hòa thuận với Nga thì đó là một điều tốt. Tôi không hiểu rõ ông ấy. Tôi đã gặp ông ấy vài lần, có lần ở G20… Tôi nghĩ chúng tôi có thể hòa thuận với nhau", Tổng thống Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với Mail ngày 15/7, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc nhà lãnh đạo Nga có phải là một người "vô tình" hay không.

Tổng thống Mỹ cũng khẳng định còn quá sớm để nói rằng ông và đối tác Nga là bạn bè hay kẻ thù, đồng thời lưu ý ông và Tổng thống Putin đang là đối thủ cạnh tranh của nhau ở thời điểm hiện tại. Ông Trump cũng khẳng định mối quan hệ hòa thuận với Nga sẽ là "điều tốt" đối với nước Mỹ, ở Anh và những nơi khác.

Tổng thống Putin và Tổng thống Trump dự kiến sẽ gặp nhau tại Phần Lan vào ngày 16/7 để thảo luận về quan hệ song phương cùng các vấn đề khác nhau trong chương trình nghị sự quốc tế. Đây sẽ là cuộc họp chính thức đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo kể từ khi ông Trump nhậm chức.

Tổng thống Donald Trump đã dành một bài phỏng vấn cho nhà báo Piers Morgan trên chiếc Air Force One trong chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông tới Vương quốc Anh.

Trong cuộc phỏng vấn, Tổng thống Mỹ đã chia sẻ về cuộc gặp Nữ hoàng Elizabeth II tại Lâu đài Windsor. Ông nói rằng Nữ hoàng là "một người phụ nữ phi thường, bà là một người sắc sảo, xinh đẹp cả bề ngoài lẫn tâm hồn".

Quốc Vinh

Nguồn: Người Đưa Tin


Tin Tức Cùng Chuyên Mục