Tin Tức Hot

Tổng thống Trump: 'Không kỳ vọng nhiều' vào cuộc gặp với ông Putin

Trước cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra nhận định rằng, ông 'không kỳ vọng nhiều' vào cuộc gặp với ông Putin tại Helsinki vào hôm nay (16/7)

Cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nga – Mỹ đang là đề tài nóng khiến các đồng minh trong khối NATO của Mỹ lo ngại về khả năng ông Trump sẽ ký kết một số thỏa thuận đơn phương với Tổng thống Putin làm ảnh hưởng tới ưu thế của liên minh quân sự.

“Tôi tới đó với tâm trạng không kỳ vọng gì nhiều. Tôi không hề có bất cứ sự kỳ vọng lớn nào”, ông Trump chia sẻ với hãng tin CBS News tại Turnberry, sân golf ở khu vực bờ biển phía tây Scotland.

Tổng thống Trump cho biết, “không kỳ vọng nhiều” vào cuộc gặp với ông Putin.

Trước đó, hôm 13/7, một bồi thẩm đoàn liên bang Mỹ đã cáo buộc 12 sĩ quan Nga tấn công hệ thống máy tính của đảng Dân chủ nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm 2016.

Về phần mình, ông Trump nhiều lần nhấn mạnh, chính những cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 là nguyên nhân khiến Tổng thống Mỹ khó có thể đưa ra các thỏa thuận với Moscow.

Ngay cả cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cũng bày tỏ không mấy kỳ vọng vào cuộc họp thượng đỉnh giữa ông Trump và ông Putin và xem đây chỉ là một cuộc gặp song phương đơn thuần, do đó sẽ không có bước đột phá nào xảy ra.

“Đây không phải là một cuộc họp thượng đỉnh. Đây chỉ là một cuộc gặp. Đây chỉ là nỗ lực để kiểm chứng liệu chúng tôi có thể làm xoa dịu tình hình cũng như xóa bỏ một số vấn đề nguy hiểm khỏi mối quan hệ hiện thời”, Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman chia sẻ với hãng tin NBC News.

Minh Thu (lược dịch)

Nguồn: Infonet


Tin Tức Cùng Chuyên Mục