Tin Tức Hot

Tổng thống Putin: Nga không có liên hệ gì với Trump và gia đình ông ấy

Tổng thống Nga Vladimir Putin phủ nhận Nga can thiệp cuộc bầu cử ở Mỹ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Nga không can thiệp bầu cử Mỹ. Ảnh: AFP/Getty.

"Nga là đất nước chưa bao giờ can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Mỹ. Bạn có thực sự tin là một ai đó hành động từ lãnh thổ Nga có thể ảnh hưởng tới Mỹ?" - ông Vladimir Putin nói trong cuộc phỏng vấn với Fox News.

Biên tập viên Chris Wallace đưa bản sao các bản cáo trạng về 12 người Nga mới đây bị Mỹ bắt trong cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ cho ông Vladimir Putin. Nhà lãnh đạo Nga từ chối xem, ra hiệu cho BTV đặt lên bàn và tiếp tục nhấn mạnh rằng, Mátxcơva sẵn sàng giúp Washington điều tra 12 cá nhân có tên trong bản cáo trạng. Tuy nhiên, phía Nga không nhận được đề xuất chính thức nào từ công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

"Tại sao công tố viên đặc biệt Mueller không gửi cho chúng tôi một yêu cầu trong khuôn khổ thỏa thuận này. Không ai gửi cho chúng tôi dù chỉ một lá thư" - ông nói, đề cập đến thỏa thuận giữa Nga - Mỹ về vấn đề thực thi pháp luật.

Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh không quan tâm đến vấn đề can thiệp bầu cử và đó là vấn đề nội bộ.

"Tôi không hứng thú một chút nào đến vấn đề này. Đó là cuộc chơi chính trị nội bộ của Mỹ. Đừng đặt nó vào mối quan hệ giữa Mỹ và Nga, đừng để nó làm con tin" - ông nói.

 

X

Tổng thống Putin cũng phủ nhận Nga có bất kỳ thông tin dàn xếp nào tác động tới ông Donald Trump hoặc gia đình ông. "Chúng tôi không có bất cứ liên hệ gì và không thể có bất cứ liên hệ gì với họ. Rõ ràng chúng tôi không làm bất cứ điều gì kiểu đó với Tổng thống Trump" - nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh.

Trước đó, trong cuộc họp báo sau thượng đỉnh ngày 16.7 ở Helsinki, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh rằng, Nga "không bao giờ can thiệp" với các vấn đề của Mỹ, kể cả cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Nhà lãnh đạo Nga cho biết, ông Donald Trump đã nêu vấn đề này và đây là một trong số những điều mà Tổng thống Mỹ cam kết sẽ giải quyết.

"Một lần nữa, Tổng thống Trump đề cập đến cái gọi là sự can thiệp của Nga với các cuộc bầu cử của Mỹ. Tôi phải nhắc lại những điều tôi đã nói nhiều lần, kể cả trong các mối liên hệ cá nhân của chúng tôi, rằng nước Nga chưa bao giờ can thiệp và sẽ không can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Mỹ, trong đó có quá trình bầu cử" - ông Vladimir Putin khẳng định.

Hải Anh

Nguồn: Lao Động


Tin Tức Cùng Chuyên Mục