Tin Tức Hot

Tổng giám đốc Sabeco không có tên trong danh sách ứng viên HĐQT

Sau đại hội đồng cổ đông bất thường hôm 23-4 để đưa ba người mới vào Hội đồng quản trị Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), tỉ phú Thái lại quyết định thay thế hai trong ba người này và chờ phiên họp ngày 21-7 thông qua.

Ông Koh Poh Tiong, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Sabeco hiện thời (phải) nhận lời chúc mừng khi được bầu vào hội đồng quản trị hôm 23-4. Ảnh: MT.

Tài liệu chuẩn bị cho đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 bổ sung lần 2 vừa công bố chiều nay, 16-7 cho thấy, hội đồng quản trị Sabeco dự kiến trình danh sách gồm 7 ứng viên thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Theo đó, trong danh sách này chỉ có hai thành viên cũ là ông Koh Poh Tiong và bà Trần Kim Nga, Tổng giám đốc của Công ty TNHH Vietnam Beverage.

Năm người còn lại của Hội đồng quản trị hiện thời gồm ông Nguyễn Thành Nam (Tổng giám đốc); ông Bùi Ngọc Hạnh, ông Nguyễn Bích Đạt, ông Sunyaluck Chaikajornwat và ông Tan Tiang Hing, Malcolm được thay thế bằng năm người khác.

Đó là Micheal Chye Hin Fah (quốc tịch Singapore) và ông Pramoad Phornprapha (quốc tịch Thái Lan); ông Lương Thanh Hải (Phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại Bia Sài Gòn); ông Nguyễn Tiến Dũng (hiện là Kế toán trưởng Sabeco) và ông Nguyễn Tiến Vỵ (Phó chủ tịch Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam).

Hai thành viên hội đồng quản trị người nước ngoài trong hội đồng quản trị hiện thời chỉ vừa được bầu cách đây vài tháng. Và trong số hai thành viên nước ngoài mới thì nhân vật Micheal Chye Hin Fah đã khá quen mặt tại Việt Nam. Ông này hiện là thành viên Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) với tư cách là đại diện của F&N Dairy Investment và cũng chính là chủ tịch của Công ty TNHH Vietnam Beverage.

Đồng thời với việc thay đổi thành viên, Hội đồng quản trị Sabeco cũng trình cổ đông việc điều chỉnh ngành nghề kinh doanh, thay đổi mô hình Ban kiểm soát thành Ban kiểm soát nội bộ…

Minh Tâm

Nguồn: TBKTSG


Tin Tức Cùng Chuyên Mục