Tin Tức Hot

'Tôi chắc chắn sẽ mua Arsenal và nhận lời khuyên để xây dựng đội bóng'

Aliko Dangote đã không giấu giếm tình yêu và mong muốn của ông đối với Arsenal, khi người giàu nhất châu Phi đang lên kế hoạch thâu tóm đội bóng này.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với The Finanical Times, Aliko Dangote, người giàu nhất Châu Phi hiện tại với khối tài sản lên tới 14,1 tỉ đô la, tin rằng ông đủ khả năng để mua lại Arsenal, CLB ước tính trị giá 2 tỉ đô la (Năm 2016 Forbes định giá Arsenal 2,017 tỉ đô la).

Dagote quyết tâm mua lại Arsenal.

Ông dự định mua Arsenal như một "phần thưởng" cho bản thân sau khi vừa hoàn thành nhà máy lọc dầu lớn nhất thế giới, mỗi ngày sẽ cho ra 650.000 thùng dầu tại khu phức hợp gần Lagos.

"Tôi yêu Arsenal và chắc chắn tôi sẽ mua lại đội bóng này. Khi sở hữu đội bóng, tôi tiếp nhận lời khuyên cho việc xây dựng nó tốt lên, mọi người sẽ có thêm nhiều hi vọng ở tôi." - Dangote chia sẻ với báo chí.

Nhưng Stan Kroenke quyết tâm không bán cổ phần của mình.

Dangote hiện xếp thứ 100 trong top những người giàu nhất thế giới. Với 14,1 tỉ đô la, tỉ phú người Nigeria hoàn toàn làm lu mờ khối tài sản của ông chủ Arsenal hiện tại là Stan Kroenke, với chỉ 4 tỉ đô.

Nhưng có lẽ điều cản trở lớn nhất cho Dangote trong việc sở hữu Arsenal chính là việc Kroenke bây giờ không hề muốn bán đi cổ phần của mình.

Cổ đông lớn thứ hai của Arsenal hiện tại, Usmanov mặc dù sở hữu 31% cổ phần nhưng ông vẫn không thể gia tăng nó sau nhiều năm.

Vương Ngọc

Nguồn: Bóng Đá


Tin Tức Cùng Chuyên Mục