Tin Tức Hot

Toàn cảnh nghi lễ đón Tổng thống Trump tại lâu đài của Nữ hoàng Anh

Vào khoảng 17h45 chiều 13/7 (giờ địa phương), Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã tổ chức lễ đón trang trọng Tổng thống Mỹ Donald Trump tại lâu đài Windsor, dù trước đó có nhiều nghi ngại xung quanh việc ông Trump khó có thể tới thăm Nữ hoàng như dự định.

Nữ hoàng Anh và Tổng thống Trump duyệt đội danh dự. Nguồn: AP

Theo AP, Tổng thống Mỹ và phu nhân đã bắt tay Nữ hoàng Anh tại lễ đài đón tiếp ở lâu đài Windsor. Tại đây, sau khi chào hỏi, Nữ hoàng và Tổng thống Trump đã duyệt đội danh dự Hoàng gia. Sau khoảng 10 phút dành cho nghi lễ tiếp đón, Nữ hoàng cùng Tổng thống Mỹ và phu nhân đã dùng trà chiều trước khi ông Trump rời Vương quốc Anh tới Scotland trong hai ngày cuối tuần.

Video: Toàn cảnh lễ đón Tổng thống Trump tại lâu đài Windsor (Nguồn: CNN)

Trước đó, trên đường phố thủ đô London, Anh, hàng ngàn người dân đã xuống đường phản đối chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Bóng bay "em bé" Trump khổng lồ được dựng lên tại một khu vực ở London (Anh).

Hình ảnh nổi bật nhất có lẽ là bóng bay khổng lồ mô tả ông Trump như một em bé. Nó đã khiến một số người tin rằng đây là một hành động báng bổ đối với một vị Tổng thống Mỹ, trong khi một số khác lại nghĩ rằng đây là một sự hài hước hiếm có. Quả bóng bay này đã được thả lên trời trong vòng vài giờ trước khi bị tháo dỡ vào chiều ngày 13/7.

 

X

Nhiều người mang những khẩu hiệu nhằm phản đối ông Trump.

Một số người biểu tình đã dùng những câu từ thú vị và những nhân vật hoạt hình nổi tiếng để bày tỏ quan điểm phản đối Tổng thống Trump. Cũng có người đã dùng lối chơi chữ đối với một khẩu hiệu nổi tiếng của ông Trump nhằm chế giếu kiểu tóc của Tổng thống Mỹ.

Rất nhiều hình ảnh khác nhau của ông Trump có thể được thấy trên đường phố London. Trong hình trên là một người mặc comle xanh, áo sơ mi trắng, cà vạt đen và mang kiểu tóc đặc trưng của ông Trump, nhưng bên dưới lại mặc một quần hồng bó sát và đi giày cao gót.

Một người Anh hóa trang thành ông Trump.

Tuy nhiên, cũng vẫn có số ít những người ủng hộ ông Trump xuất hiện trong cuộc biểu tình này. Một người ủng hộ Tổng thống Mỹ đã đứng trước rất nhiều người có quan điểm ngược với mình, cầm theo một bảng khẩu hiệu chào đón ông Trump đã đến nước Anh.

Một người ủng hộ Tổng thống Mỹ đứng đơn độc trong hàng ngàn người biểu tình phản đối ông Trump.

Anh Tuấn (lược dịch)

Nguồn: Infonet


Tin Tức Cùng Chuyên Mục