Tin Tức Hot

Tình yêu 'bốc mùi mắm tôm'!

Thời gian gần đây xảy ra những vụ đánh ghen nổi đình nổi đám. Nhiều người đã phải kêu trời bởi sự dã man của nó!

Cô gái trẻ nghi vấn bị đánh ghen, lột đồ và đổ mắm tôm lên người khiến dư luận bức xúc. Ảnh: Facebook.

Cách đây vài năm, trang cá nhân của nữ nhà báo Hoàng Hường chia sẻ một câu chuyện gây ám ảnh. Chuyện xảy ra ở một vùng nông thôn Việt Nam, người vợ ở nhà làm ruộng, làm dâu trong gia đình chồng.

Người chồng đi làm, “nhập nhèm” với một phụ nữ khác cùng cơ quan và có một cậu con trai nhỏ. Nhân một hôm người chồng không có mặt ở nhà cô nhân tình, người vợ và gia đình chồng gồm bố chồng và anh chị em kéo đến "tập kích" mẹ con cô.

Một trận đánh ghen man rợ, tàn nhẫn nhất diễn ra, đứa trẻ suýt bị người đàn bà ghen tuông điên cuồng ném xuống giếng. Cô nhân tình sống sót, nhưng chắc cả đời không thể quên trận đòn hội đồng kinh hoàng đó.

Chuyện xảy ra năm 1987, những người gây chuyện đã phải chịu trách nhiệm cho hành vi của họ. Chuyện đáng nói là sau sự việc đó, mặc dù người đàn bà đảm đang, chăm chỉ, hết lòng vì nhà chồng, được cả họ yêu quý, nhưng người cần nhất không bao giờ về nữa.

Người đàn ông tuyên bố “thà từ cả họ, sau này chết một mình, chui vào bao tải, lăn xuống sông” chứ quyết không bao giờ quay lại với người vợ, vẫn làm dâu ở nhà mình từ ngày ấy.

Sự kinh sợ và căm hận người đàn bà tàn nhẫn khiến người đàn ông thà bỏ cả người ruột thịt chứ không về nhà. Đã mấy chục năm, người vợ vẫn tìm mọi cơ hội mong người chồng quay về để cuối đời lên bàn thờ cùng nhau.

 

X

Cách nhau hàng thập kỷ, nhưng cơn “cuồng ghen” của các bà vợ cũng hao hao nhau. Chiều 12.7, trên các trang mạng xã hội lan truyền clip do camera ghi lại hình ảnh nghi đánh ghen tại xã Phùng Xá (Thạch Thất - Hà Nội). Cô gái bị lột đồ, cắt tóc, đổ mắm tôm lên người, khiến đầu tóc rũ rượi, quần áo xộc xệch.

Trước đó, tại Thanh Hóa vào tháng 6, hành động đánh ghen tàn nhẫn, ác tâm và dã man như thời trung cổ xảy ra. Một cô gái trẻ bị chửi rủa, nhục mạ, túm tóc, tát ngay giữa phố đông người. Chưa dừng ở đó, một người phụ nữ còn thản nhiên cầm chai nước mắm dội lên người cô gái trong tư thế bị lột trần truồng, sau đó xát ớt bột lên người.

Đành rằng cần gìn giữ hạnh phúc gia đình, “ớt nào mà ớt chẳng cay, gái nào mà gái chẳng hay ghen chồng”, nhưng những phân cảnh tàn bạo, rùng rợn và có phần ám ảnh trong những sự vụ gần đây bỗng khiến người đáng thương trở nên đáng trách. Sự ác tâm và tính toán côn đồ trong những vụ đánh ghen khiến người xem rợn người, và chắc chắn không thể lý giải do “cả giận mất khôn”. Người chồng chắc cũng dựng tóc gáy nếu “đầu gối tay ấp” với những người vợ có phần tàn nhẫn như vậy.

Tại sao đàn ông vũ phu bị tống cổ vào tù và lên án gay gắt. Thậm chí, hồi nọ còn có sự việc đàn ông đánh vợ bị giang hồ truy tìm “phán xử”. Thế nhưng những người phụ nữ “vũ thê” lại giương oai, giễu võ “nhân danh gìn giữ hạnh phúc gia đình”. Dư luận “giữa đường thấy chuyện bất bình" mà chẳng dám dây dưa vì cho rằng “tại anh tại ả tại cả ba bên”.

Những vụ việc này khi đưa ra xử lý cũng đa phần nhắc nhở về nhà đóng cửa bảo nhau. Thế nên, yêu bằng con tim nhưng giữ gìn hạnh phúc phải bằng cả lý trí. Tình yêu và hạnh phúc “bốc mùi” mắm tôm, nước mắm, dầu luyn và ớt bột sẽ chẳng bao giờ bền lâu được!

Thảo Anh

Nguồn: Lao Động


Tin Tức Cùng Chuyên Mục