Tin Tức Hot

Tinh thần Việt Hương!

Câu chuyện Việt Hương livestream tố diễn viên Huỳnh Anh bắt ê-kíp gần 100 người đang thực hiện một chương trình truyền hình, trong đó có những nghệ sĩ lão làng như Việt Hương, Hoàng Sơn, phải đợi vì 'bùng sô' (bỏ sô diễn) mà không một lời giải thích, đã kết thúc có hậu. Huỳnh Anh phải nói lời xin lỗi, dù trên trang cá nhân Facebook thay vì phải trực tiếp xin lỗi với từng người.

Người trong giới và công chúng ủng hộ Việt Hương. Bởi lẽ đây là lần đầu tiên, một nghệ sĩ thẳng thắn công khai thể hiện quan điểm của mình qua livestream về một vấn nạn đã tồn tại lâu nay, thậm chí ngày càng trầm trọng trong giới showbiz. Ngay trong livestream của mình, nghệ sĩ Việt Hương bày tỏ: "Nhiều anh em đồng nghiệp nhắn tin cho tôi bảo "chửi" làm gì, không khéo lại thành "mồi" của báo chí. Nhưng sao tôi phải sợ? Tôi đang nói sự thật". Đây là điều đáng trân trọng. Bởi chuyện nghệ sĩ "câu giờ", "bùng sô" chẳng còn là chuyện lạ ở showbiz. Ai cũng biết nhưng chẳng ai nói ra vì sợ đụng chạm.

Nghệ sĩ có hàng ngàn lý do để biện minh cho sự trễ nải của mình. Nhẹ thì kẹt xe, kẹt sô, nặng thì trùng lịch diễn mà không biết. Nhưng điều đáng nói nhất là họ dường như không quan tâm đến cảm giác của người chờ đợi. Đúng như nghệ sĩ Việt Hương nói: Ai cũng bận sô, cũng thức khuya như nhau cả. Cái chính là anh có để tâm vào công việc của mình hay không thôi. Những người trong nghề còn du di cho nhau được nhưng với người bình thường, họ làm sao hiểu được showbiz là thế nào? Có lý do gì bắt họ phải đợi trong khi chúng ta đang làm nghề phục vụ cơ mà?".

Hình ảnh Việt Hương trong buổi livestream tố cáo diễn viên Huỳnh Anh. (Ảnh cắt từ video)

Giới tổ chức biểu diễn quá quen với chuyện nghệ sĩ đến trễ. Tiết mục biểu diễn đến lượt rồi vẫn chưa thấy nghệ sĩ biểu diễn đâu. Gọi điện thì tắt máy hoặc không nghe. Nhưng đến trễ vẫn còn dễ chịu hơn là "bùng sô" mà không một lời giải thích. Chuyện một giọng ca tiềm năng bị các bầu sô "tẩy chay" vì "bùng sô" không lý do vẫn đang nóng hổi tính thời sự. Sát giờ diễn, ca sĩ này biến mất đến quản lý, trợ lý của anh ta cũng tìm không ra. Ngày hôm sau, lý do được anh ta đưa ra để giải thích là "ngủ quên" và "mất điện thoại". Đến giờ bay, anh ta không xuất hiện vì mất chứng minh thư nên hoãn bay. Việc ấy cứ lặp đi lặp lại đến mức không còn ai tin để có thể tha thứ. Dù được đánh giá là giọng ca xuất sắc nhưng anh ta đã tự đánh mất cơ hội tỏa sáng của mình chỉ vì sự thiếu chuyên nghiệp và không tôn trọng người khác.

Nhiều nghệ sĩ trẻ bây giờ thích "chơi xả láng, sáng ngủ nướng". Đó là lý do họ bỏ sô diễn sáng hôm sau hoặc bắt mọi người chờ đợi hằng giờ. Không chắc sự phản ứng này của Việt Hương có thể làm thay đổi thói hư, tật xấu tồn tại trong giới showbiz nhiều năm nay nhưng ít ra điều này sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người mạnh dạn hơn trong việc bày tỏ thái độ của mình về những bất cập trong showbiz. Showbiz Việt sẽ vẫn hoạt động thiếu chuyên nghiệp nếu các thành viên trong đó không cùng nhau góp phần chấm dứt tình trạng này!

Thùy Trang

Nguồn: NLĐ


Tin Tức Cùng Chuyên Mục