Tin Tức Hot

Tin tức Hà Nội 24h: Điểm mặt những dự án nhà hát nghìn tỷ đắp chiếu tại thủ đô

Cùng báo Lao Động điểm qua những tin tức Hà Nội nóng, mới nhất trong 24h qua.

Thi tuyển sinh lớp 10 với 4 môn đã thực sự toàn diện?

Sau khi UBND TP.Hà Nội “chốt” phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020, đã có nhiều tranh luận về việc chọn phương án thi tuyển 4 môn với kỳ vọng sẽ là giải pháp buộc học sinh phải học toàn diện, tránh học lệch. Theo bà Phạm Thái Lê (giáo viên môn Ngữ văn, Trường Marie Curie, Hà Nội), học tất cả các môn với cơ cấu như hiện nay chưa phải là toàn diện. Xem thêm tại đây.

Mối lương duyên 1 tỷ đô Hà Nội và F1

Forbes ước tính, việc tổ chức 1 vòng đua đường phố F1 trong vòng 10 năm có thể khiến các thành phố tốn gần 1 tỷ USD. Nếu “thuận buồm xuôi gió” và F1 đến Hà Nội vào 2020 thì Thủ đô cũng không phải là ngoại lệ. Hà Nội sẽ được gì trong “mối lương duyên” này?

Ngay từ đầu, đi cùng đồng ý của Chính phủ là điều kiện tiên quyết nếu Hà Nội đưa giải đua này về Việt Nam thì phải trên tinh thần sẽ xã hội hóa toàn bộ, không dùng ngân sách Nhà nước. Với những gì đang diễn ra cùng những cuộc khảo sát và thông tin cho biết, dường như nguồn “xã hội hóa” đã tính toán xong. Còn chúng ta, những người đóng thuế, đã không còn lý do để e ngại ngân sách hao hụt với cuộc chơi lớn này. Xem thêm tại đây.

Trước nhà hát 1.500 tỷ ở TPHCM, Hà Nội đã có cả loạt dự án nhà hát nghìn tỷ đắp chiếu vì bị giới chuyên môn phê phán không ra gì

 

X

Nhiều năm qua, TP Hà Nội có nhiều dự án nhà hát với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ với nhiều kỳ vọng của người dân. Nhưng đến nay các dự án này vẫn chưa được triển khai. Xem thêm tại đây.

Công khai 8 doanh nghiệp "chây ì" gần 750 tỉ đồng tiền sử dụng đất

Cục Thuế thành phố Hà Nội vừa công khai danh sách 181 doanh nghiệp nợ đọng thuế, trong đó đáng chú ý là 8 "đại gia" với số tiền sử dụng đất còn nợ lên tới gần 750 tỉ đồng.

Theo danh sách vừa được Cục Thuế thành phố Hà Nội công bố, tổng số nợ tiền sử dụng đất của 181 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố lên tới gần 1.084 tỉ đồng trong đó, 8 doanh nghiệp đứng đầu danh sách đã có số nợ trên 749 tỉ đồng tiền sử dụng đất (tính tới hết 30.9) và 173 doanh nghiệp nợ thuế, phí với số tiền gần 335 tỉ đồng (số nợ tính đến thời điểm 31.8). Xem thêm tại đây.

Hà Nội yêu cầu kiểm tra, sớm khắc phục ô nhiễm môi trường

Ngày 25.9, Báo Lao Động đăng tải bài viết "Phụ huynh lo ngại mùi hôi thối bủa vây quanh trường học". Ngay sau đó, UBND TP Hà Nội có công văn yêu cầu kiểm tra, làm rõ thông tin báo đăng. Xem thêm tại đây.

PV


Tin Tức Cùng Chuyên Mục