Tin Tức Hot

Tiến công khủng bố, ít nhất 30 binh sĩ Áp-ga-ni-xtan chết

Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 15-11, ít nhất 30 thành viên lực lượng an ninh Áp-ga-ni-xtan chết trong vụ tiến công lớn do Ta-li-ban tiến hành ở tỉnh miền tây Pha-ra giáp biên giới I-ran. Ta-li-ban đã đẩy mạnh các cuộc tiến công nhằm vào tỉnh chiến lược này. Cách đó bốn ngày, Ta-li-ban tiến công khiến 50 cảnh sát và binh sĩ chết tại các trạm kiểm soát ở Pha-ra.

Lực lượng an ninh Áp-ga-ni-xtan được tăng cường triển khai.

* Các nhóm có quan điểm cực đoan tương đồng với tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) cảnh báo trên mạng in-tơ-nét ngày 14-11 rằng, sẽ thực hiện thêm các vụ tiến công nhằm vào Ô-xtrây-li-a và các nước phương Tây, tiếp sau vụ tiến công bằng dao kiểu “sói đơn độc” tại Men-bơn, Ô-xtrây-li-a hồi tuần trước. Mạng SITE chuyên giám sát các đe dọa thánh chiến cho biết, những nội dung này do Quỹ Truyền thông lá chắn Sunni gần gũi với IS tung lên mạng.

* Giới chức Ô-xtrây-li-a nhận định, rất khó ngăn chặn các vụ tiến công theo kiểu “sói đơn độc” tại nước này mặc dù an ninh đã được siết chặt. Bộ trưởng Nội vụ Ô-xtrây-li-a P.Đu-tơn nhấn mạnh, những phần tử đơn độc chỉ cần những hành động đơn giản là có thể thực hiện cuộc tiến công tại một địa điểm đông người. Ngoài ra, nhà chức trách cũng gặp nhiều khó khăn do việc sử dụng rộng rãi các ứng dụng tin nhắn được mã hóa.

* Bộ trưởng Nội vụ Pháp C.Cát-ta-nê cho biết, các đơn vị chống khủng bố của Pháp đã đập tan sáu âm mưu tiến công khủng bố trong năm nay, đồng thời cảnh báo nguy cơ khủng bố vẫn cao mặc dù IS bị đánh bại. Cuối tuần trước, một thanh niên Xy-ri bị cáo buộc tiến hành âm mưu tiến công khủng bố trên nước Pháp.

* Đại diện đặc biệt của Mỹ về Xy-ri G.Giép-phrây cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ Đ.Trăm hy vọng cuộc chiến nhằm vào căn cứ cuối cùng của IS ở miền bắc Xy-ri sẽ kết thúc trong vòng vài tháng tới. Tuy nhiên, các lực lượng Mỹ sẽ tiếp tục bảo đảm đánh bại IS.


Tin Tức Cùng Chuyên Mục