Tin Tức Hot

Tiêm kích MiG-29MU1 của Ukraine mạnh cỡ nào sau khi 'lột xác'?

Tập đoàn công nghiệp quốc phòng Ukraine UkrOboronProm mới đây thông báo đã hoàn thành xong việc nâng cấp và bàn giao hai chiếc máy bay chiến đấu MIG-29MU1 cho lực lượng không quân nước này.

Trang tin quân sự Defence Blog dẫn thông báo của Tập đoàn UkrOboronProm mới đây cho biết, nhà máy sửa chữa máy bay Lviv State đã hoàn thành xong việc nâng cấp hai chiếc tiêm kích MIG-29 và bàn giao chúng cho lực lượng Không quân Ukraine hôm 1/8. Ảnh: Youtube.

Theo đó, hai chiếc tiêm kích MIG-29 đã trải qua quá trình "đại trùng tu" lên chuẩn MIG-29MU1 với nhiều tính năng vượt trội. Ảnh: Defence Blog.

Cụ thể, tiêm kích MIG-29MU1 nâng cấp được gia tăng tuổi thọ của khung máy bay, nâng cao khả năng làm việc của radar, giúp nó có thể mở rộng phạm vi phát hiện mục tiêu trên không. Ảnh: unian.

Thêm vào đó, MIG-29MU1 còn được trang bị hệ thống định vị vệ tinh tích hợp hiện đại. Ảnh: Flickr.

Ngoài hệ thống radar và định vị vệ tinh, những chiếc MIG-29MU1 sau nâng cấp có thể hỗ trợ phi công tăng khả năng theo dõi và ghi lại tốt hơn các thông số kĩ thuật của động cơ cũng như các hệ thống điện tử hàng không trên máy bay. Ảnh: Flickriver.

 

X

Tiêm kích MIG-29MU1 có thể mang theo tên lửa không đối không, ống phóng rocket không dẫn đường và pháo bắn máy bay 30mm với 150 viên đạn. Ảnh: Ukrinform.

Cùng với đó, MIG-29MU1 có thể mang theo bom có tổng trọng lượng lên tới khoảng 3 tấn. Ảnh: Youtube.

Nguồn tin cho hay, Ukraine được cho là đang có khoảng 80 chiếc MIG-29, nhưng chỉ mới có 10 chiếc được nâng cấp lên tiêu chuẩn MIG-29MU1. Ảnh: Youtube.

là phá hủy mục tiêu trên không quan sát được trong phạm vi radar và tiêu diệt các mục tiêu trên mặt đất bằng cách sử dụng vũ khí dẫn đường trong điều kiện bay trực quan. Ảnh: Youtube.Nhiệm vụ của MIG-29MU1

Mời độc giả xem video về tiêm kích MiG-29MU1 của Ukraine (Nguồn: Youtube)

Thiên An (T.H)


Tin Tức Cùng Chuyên Mục