Tin Tức Hot

Thợ Sài Gòn 'hô biến' Yamaha R1 cũ thành siêu môtô R1M

Chiếc Yamaha YZF-R1 2005 đời cũ, sau khi qua tay thợ độ xe ở Garage môtô Tự Thanh Đa tại Sài Gòn đã 'biến hình' thành phiên bản siêu môtô Yamaha R1M phiên bản giới hạn đầy cá tính.

Yamaha YZF-R1 2005 là cái tên quen thuộc trong thế giới superbike. Ngay từ những ngày đầu xuất hiện, R1 đã tạo được vị thế riêng khi đây là chiếc xe có thể thỏa mãn tốt các nhu cầu về tốc độ, có ngoại hình ấn tượng theo phong cách xe đua, và đặc biệt R1 là mẫu xe sử dụng động cơ Cross-Plane trứ danh, cho khả năng chạy cực kì ấn tượng.

Trải qua nhiều năm thay đổi với các phiên bản khác nhau, R1 thế hệ mới là hiện thân và được xem là lá cờ đầu trong việc thương mại hóa những siêu xe đường đua. Tuy nhiên, hiện tại những chiếc R1 thế hệ cũ vẫn còn sức ảnh hưởng bởi lẽ nó có cấu trúc tương đương xe đua với mâm hợp kim, gắp ngược cùng nhiều trang bị hỗ trợ đường đua...

Chiếc Yamaha YZF-R1 trong bài thuộc đời 2005, xe được Garage môtô Tự Thanh Đa làm mới lại hiệu suất và dàn áo mang phong cách siêu môtô Yamaha R1M hiện đại. Tổng thể của xe sử dụng bộ cánh thừa hưởng từ thế hệ 2015 cùng nhiều chi tiết nhấn nhá mang đậm phong cách xe đua.

Phần đầu của chiếc xe sau khi được làm mới lại đã khá giống với R1M, bản độ này cũng sử dụng cặp đèn LED siêu sáng nhưng khá nhỏ đặt phía dưới kính chắn gió, giữa mặt nạ là hốc hút gió cỡ lớn tương tự thiết kế trên các mẫu xe đua MotoGP - đáng tiếc là thiếu chi tiết carbon.

 

X

Tương tự như phần đâu, cụm đèn đèn báo phía sau của xe cũng đã được các tay thợ độ xe máy Sài Gòn nâng cấp theo phiên bản mới với LED chạy dọc, đuôi xe nâng cao có khe thoát gió lớn tăng tính khí động học cho xe. Bên cạnh đó, ốp đuôi thể thao cùng nhiều chi tiết cũng được trang bị.

Điểm thú vị của chiếc xe là việc nâng cấp dàn áo nhưng vẫn giữ gắp ngược nên khi nhìn lướt, chúng ta có cảm giác đây là một mẫu xe mới chứ không phải phiên bản đời cũ ra đời cách đây tới cả 13 năm. Ngoài ra các chi tiết cũng được làm mới lại hoặc thêm mới như phuộc, ông xả, phanh...

Cung cấp sức mạnh cho siêu môtô Yamaha YZF-R1 độ này sẽ vẫn là khối động cơ DOHC 4 xi-lanh thẳng hàng 999cc cross-plane nguyên bản, có công suất 180 mã lực và mô-men xoắn cực đại khoảng 100 Nm nhưng được dọn dẹp và làm mới lại hoàn hảo hơn cho người sử dụng.

Video: Chi tiết siêu môtô Yamaha YZF-R1 2005 nguyên bản.

Tâm Võ

Nguồn: Kiến Thức


Tin Tức Cùng Chuyên Mục