Tin Tức Hot

Thêm 3 trường đại học cho thí sinh xét tuyển khối C công bố điểm sàn năm 2018

Ba trường có xét tuyển tổ hợp khối C00 (Văn -Sử-Địa) là Đại học Luật TPHCM, Đại học Văn hóa, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào trường năm 2018.

Ngày 19.7, căn cứ vào điểm thi của mình và điểm sàn xét tuyển của các trường đại học, thí sinh cả nước sẽ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Ảnh: Hải Nguyễn.

Với Đại học Luật TPHCM, trường căn cứ vào điểm thi THPT quốc gia năm 2018 của thí sinh (chiếm tỉ trọng 60% điểm trúng tuyển) và điểm học bạ trong 3 năm học THPT (chiếm tỉ trọng 10% điểm trúng tuyển).

Điểm xét tuyển (đã bao gồm điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng) của các tổ hợp là khác nhau đối với từng ngành mà thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Số điểm tối thiểu phải đạt được như sau:

Sau khi tính điểm theo công thức 10% điểm học bạ cộng 60% điểm thi THPT quốc gia thì điểm tối thiểu thí sinh cần đạt để vượt qua giai đoạn 1 là:

Chỉ những thí sinh đạt yêu cầu xét tuyển mới được trường thông báo tham gia làm bài kiểm tra năng lực ở bước 2 (chiếm 30% còn lại) vào sáng 19.7.

Nội dung bài kiểm tra gồm 4 nhóm kiến thức: Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, kiến thức xã hội tổng hợp, kiến thức về pháp luật và tư duy logic, khả năng lập luận. Bài thi gồm 100 câu hỏi trắc nghiệm, làm trong 75 phút.

Còn theo đại diện Trường ĐH Văn hóa Hà Nội, các thí sinh thi THPT quốc gia đạt từ 15 điểm trở lên và đáp ứng một số điều kiện khác có thể nộp hồ sơ xét tuyển. Đây là một trong số những trường dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển khối C00 (xem chi tiết chỉ tiêu xét tuyển tại đây)

 

X

Ngày 16.7, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2018.

Theo đó, ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đối với ngành Báo chí là 16 điểm. Các ngành còn lại có ngưỡng điểm xét tuyển là 15,5 điểm.

Mức điểm này bao gồm điểm thi theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực đối với các ngành có tổ hợp các môn tính hệ số 1.

Ngoài ra, thí sinh cần thỏa mãn điều kiện: Có kết quả xếp loại học lực từng năm học trong 3 năm Trung học phổ thông đạt 6,0 trở lên; Hạnh kiểm từng năm học trong 3 năm Trung học phổ thông xếp loại Khá trở lên.

Đối với phương thức xét tuyển học bạ, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển theo học bạ 30% chỉ tiêu từng ngành/chuyên ngành đối với thí sinh là học sinh các trường chuyên/năng khiếu đạt học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt trong cả 3 năm học THPT.

Điểm xét tuyển là điểm trung bình cộng kết quả học tập cả năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 bậc Trung học phổ thông, tính điểm lẻ đến 2 chữ số thập phân.

Thí sinh xem chi tiết thông báo ngưỡng điểm xét tuyển của Học viện Báo chí và Tuyên truyền TẠI ĐÂY. Xem danh sách thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét học bạ TẠI ĐÂY.

Bích Hà

Nguồn: Lao Động


Tin Tức Cùng Chuyên Mục