Tin Tức Hot

Thầy Park sẽ giúp Việt Nam giải tỏa 'cơn khát vàng' đã tồn tại 60 năm qua?

Với sự kỳ vọng của NHM Bóng đá Việt Nam vào tấm HCV SEA Games lần đầu tiên trong lịch sử, U22 Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều áp lực. Tuy nhiên, với một dàn cầu thủ trẻ chất lượng, có kinh nghiệm thi đấu dày dặn, HLV Park Hang-seo sẽ giúp U22 Việt Nam lên đỉnh tại SEA Games 30 này ?

Có thể nói, tấm HCV SEA Games là nỗi trăn trở của NHM Bóng đá Việt Nam trong suốt nhiều năm qua. Dù đã rất nỗ lực, cố gắng nhưng chúng ta vẫn thiếu đi một chút may mắn để được chạm tay vào chức vô địch này. Đã rất nhiều thế hệ cầu thủ giỏi, tài năng như Huỳnh Đức, Hồng Sơn rồi Văn Quyến, Công Vinh đã không thể chạm tay vào chức vô địch.

Tiếp đến, lứa cầu thủ tài năng từng làm mưa, làm gió với lối chơi ban bật quyến rũ vào năm 2014 với những Công Phượng, Văn Toàn, Đức Huy hay Quang Hải, Văn Hậu rồi Đình Trọng cũng được kỳ vọng rất lớn tại SEA Games 29. Tuy nhiên, thất vọng lại là những gì mà NHM Bóng đá Việt Nam nhận lại được khi U23 Việt Nam phải dừng bước ngay sau vòng bảng với trận thua tủi nhục trước người Thái với tỷ số 0-3.

Trong khu vực, có lẽ Việt Nam là quốc gia khao khát có được tấm HCV SEA Games nhất. Thái Lan đã đăng quang 16 lần, Malaysia vô địch 6 lần, Myanmar 5 lần, Indonesia 2 lần. Còn chúng ta vẫn chưa có một tấm HCV nào trong lịch sử. Thật ra, chúng ta cũng đã có một tấm HCV, tuy nhiên, đó là chức vô địch SEAP Games 1959 (tiền thân của SEA Games) của đội tuyển Miền Nam Việt Nam.

HLV Park Hang-seo sẽ giúp Việt Nam giải tỏa "cơn khát vàng" đã tồn tại 60 năm qua?

Bởi vậy, sau những thành công vang dội của bóng đá nước nhà trong suốt hai năm qua, NHM Bóng đá Việt Nam đang cực kỳ hy vọng vào vị chiến lược gia người Hàn Quốc Park Hang-seo cùng lứa cầu thủ tài năng và dày dặn kinh nghiệm thi đấu như Quang Hải, Văn Hậu, Đức Chinh... có thể mang về chức vô địch ở SEA Games 30 này.

Hơn 60 năm là một quãng thời gian quá dài để đợi chờ một chiếc cúp vô địch ở giải đấu này. Tuy nhiên, bây giờ đã đến lúc NHM Bóng đá Việt Nam có quyền được hy vọng, được tận hưởng niềm vui chiến thắng ở đấu cuối cùng.

Bởi lẽ, chúng ta đang có một lứa cầu thủ trẻ tài năng, dày dặn kinh nghiệm cùng một đội hình có chiều sâu. Bên cạnh đó, dưới sự chỉ đạo của HLV Park Hang-seo, chúng ta vẫn đang bất bại trước các đối thủ trong khu vực suốt hai năm qua.

Tại SEA Games 30 tới, thầy trò HLV Park Hang-seo nằm chung bảng với Thái Lan, Indonesia, Lào, Singapore và Brunei. Một bảng đấu được đánh giá là khá nặng. Vậy nhưng, NHM Bóng đá Việt Nam đang có sự tự tin cực lớn khi chúng ta từng đánh bại Thái Lan 4-0, khiến Indonesia nhận trái đắng với tỷ số 3-1 vừa qua, hay làm gỏi Brunei 6-0 tại vòng loại U23 châu Á 2020.

Đây là cơ sở để NHM tin rằng U22 Việt Nam sẽ tiếp tục có được những kết quả có lợi tại vòng bảng SEA Games 30 sắp tới. Thêm vào đó, chúng ta cũng đã có những sự chuẩn bị cực kỳ kỹ lưỡng cho giải đấu này khi U22 Việt Nam đã liên tục có những đợt tập trung ngắn hạn nhưng chất lượng.

Bởi vậy, với một dàn cầu thủ tài năng, khao khát được cống hiến, chiến thắng, hãy tin tưởng rằng HLV Park Hang-seo sẽ dẫn dắt U22 Việt Nam đi đến trận đấu cuối cùng và giành được chức vô địch SEA Games sau 60 chờ đợi.


Tin Tức Cùng Chuyên Mục